Tin Nghệ Tĩnh

Người dân kéo đến xem củ sắn “khủng” dài gần 3m vừa đào được ở Nghệ An

Việc đào được củ sắn “khủng” nặng gần 14kg, dài gần 3m của gia đình anh Hoàng Quốc Kỳ đã khiến nhiều người dân trong vùng tò mò.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường

Mấy ngày nay, rất đông người dân địa phương đã kéo đến anh Hoàng Quốc Kỳ, trú xóm Quang Hưng, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, để chiêm ngưỡng củ sắn “khủng” mà gia đình mới đào được.

Anh Kỳ cho biết, gia đình trồng sắn để làm thức ăn cho gia súc đã chục năm nay. Mới đây, anh đã ra vườn để thu hoạch, bất ngờ đào được một gốc sắn có 5 củ.

 
Củ sắn cao gấp đôi người anh Kỳ (Ảnh: Phan Giang).

Ban đầu mới đào được phần trên, anh Kỳ thấy những củ sẵn của gốc này cũng bình thường, nhưng càng đào thì có một củ sắn càng cắm sâu trong lòng đất, lúc mang lên, anh Kỳ ngạc nhiên khi củ sắn này dài gấp đôi người mình.
Đưa vào nhà kiểm tra, củ sắn “khủng” này nặng gần 14kg, dài gần 3m. “Có lẽ do cây sinh trưởng phát triển tốt nên mới có củ to và dài đến như vậy. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi đào được củ sắn như thế này”, anh Kỳ cho hay.

Theo quan sát, phần ngoài vỏ của củ sắn vẫn trơn mượt và có màu nâu sẫm như những củ bình thường khác. Tuy nhiên, khi chưa đào, thân cây của củ sắn này cũng có kích thước lớn hơn hẳn.

 
Củ sắn "khủng" nặng gần 14kg (Ảnh: Phan Giang).

Nghe tin anh Kỳ đào được củ sắn “khủng”, rất đông người dân trong và ngoài xã đã kéo đến để được tận mắt chứng kiến. Các hộ trồng sắn trong vùng cũng cho hay, đây là lần đầu tiên thấy củ sắn dài đến vậy.

Hiện tại, anh Kỳ vẫn để củ sắn này trong nhà để mọi người cùng đến chiêm ngưỡng mà chưa có ý định nấu cho gia súc ăn.

Tác giả bài viết: Anh Ngọc

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: gia đình, quốc kỳ
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC