Tin Nghệ Tĩnh

Nghệ An: Xe “hổ vồ” tái diễn, người dân bất an

Sau một thời gian nằm im, gần đây trên các tuyến đường thuộc địa bàn các huyện miền núi của Nghệ An, xe HOWO cố tình cơi nới thành, thùng để chở vượt tải trọng lại xuất hiện khá nhiều...

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Cuối tháng 11/2017, trên tuyến đường Quốc lộ 7, đoạn cuối huyện Con Cuông đến hết địa bàn huyện Kỳ Sơn, mỗi ngày có rất nhiều xe HOWO quá tải trọng hoạt động. Người đi đường đã rất nhiều phen thót tim khi những xe “hổ vồ” này đổ dốc, ôm cua…
 
Xe "khủng" tái diễn ở xã Thọ Hợp, huyện Quỳ Hợp.
“Xe trọng tải rất lớn, dài, chạy tốc độ cao, có lúc 2 xe chạy song song nên người đi đường rất sợ”, một người dân ở huyện Con Cuông cho biết. Tương tự, tại các tuyến đường ở Quỳ Hợp có nhiều xe HOWO chất đầy vật liệu xây dựng lưu thông. Quan sát thì các xe này chở đá cồng kềnh, mất an toàn nhưng vẫn vô tư lưu thông giữa ban ngày.
 
Người đi đường bất an khi xe "hổ vồ" ôm cua.
 
Ông Nguyễn Văn H. ở thị trấn Quỳ Hợp nói: “Rất nhiều xe chở đá cồng kềnh phóng nhanh khiết người đi đường khiếp vía”. Theo một lái xe chạy tuyến Quỳ Hợp – TP.Vinh, các xe “khủng” thường chạy nhiều và rất nguy hiểm vào chừng 2 đến 3h hằng ngày.

Theo tìm hiểu thì khoảng 3 năm trước, Nghệ An là một trong những tỉnh đi đầu, thực hiện nghiêm chủ trương của Chính phủ, bộ Giao thông Vận tải về siết chặt công tác quản lý đối với dòng xe HOWO tự ý cơi nới thành, thùng xe. Tuy nhiên, với sự tái diễn hoạt động của loại xe này đang là nỗi lo về an toàn giao thông và sự xuống cấp hệ thống hạ tầng giao thông.

 
Nghệ An lại tái diễn xe HOWO.
 
Sáng 5/12, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Sỹ Thắng, Chánh thanh tra sở Giao thông Vận tải Nghệ An thừa nhận có thực trạng xe “hổ vồ” tái diễn và hiện đơn vị đã chỉ đạo lãnh đạo các đội tăng cường xử lý quyết liệt đối với những xe quá tải, quá khổ.

Tác giả bài viết: Đặng Trọng Đức

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC