Tin Nghệ Tĩnh

Nghệ An: Xây dựng sai thiết kế mặt bằng phân phòng, Cty Gia Thịnh Phát tự ý biến 16 căn hộ thành 18 căn

Tự ý thay đổi, xây dựng sai thiết kế mặt bằng phân phòng từ 16 căn hộ biến thành 18 căn hộ, Cty CP phát triển Gia Thịnh Phát đã bị yêu cầu ngừng thi công.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Mặc dù Đoàn kiểm tra đã yêu cầu ngừng thi công nhưng Công trình Tổ hợp nhà ở và Trung tâm thương mại vẫn diễn ra các hoạt động xây dựng, các công nhân vẫn còn làm việc tại công trường tầng 5 của dự án.

Mới đây, trong đợt kiểm tra các công trình xây dựng trên địa bàn TP Vinh cuối tháng 12/2017, qua kiểm tra thực tế tại công trình Tổ hợp nhà ở và Trung tâm thương mại thuộc Cty CP phát triển Gia Thịnh Phát, tại Phường Bến Thủy, TP Vinh (Nghệ An) Đoàn kiểm tra của UBND TP Vinh đã phát hiện một số sai phạm tại dự án này.

Cụ thể, dự án Tổ hợp nhà ở và Trung tâm thương mại sai với thiết kế đã được phê duyệt. Dự án đã thay đổi kích thước của trụ, dầm và mặt bằng phân phòng từ 16 căn hộ thành 18 căn hộ từ tầng 4. Hiện trạng công trình: đang thi công phần thô tầng 5, thi công đổ trụ tầng 7; diện tích xây dựng 1.780m2.

Theo đó Đoàn kiểm tra đã yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm nói trên.

Trao đổi với Phóng viên, ông Lê Văn Hải - Giám đốc Cty CP phát triển Gia Thịnh Phát cho biết: “Sau khi lực lượng chức năng lập biên bản vị phạm tại dự án, chúng tôi đã ngừng thi công”.

Tuy nhiên, theo quan sát của Phóng viên vào tối ngày 11/01 và sáng ngày 12/01 tại dự án công trình Tổ hợp nhà ở và Trung tâm thương mại thuộc Cty CP phát triển Gia Thịnh Phát vẫn diễn ra các hoạt động xây dựng, các công nhân vẫn còn làm việc tại công trường tầng 5 của dự án.

Trước đó, cũng liên quan đến dự án này, vào chiều tối ngày 28/12, tại chợ Đại học Vinh (chợ Bến Thủy) thuộc phường Bến Thủy, TP Vinh bỗng nhiên có một thanh sắt dài khoảng 2m từ công rơi xuống giữa chợ khiến nhiều người la hét bỏ chạy.

Sau khi sự việc xảy ra, một nhóm công nhân đến hiện trường gỡ ống sắt nhưng các tiểu thương đã ngăn cản, yêu cầu giữ nguyên hiện trường. Sau đó, lực lượng chức năng và Công an phường Bến Thủy đã có mặt tại hiện trường lập biên bản và thu giữ ống sắt trên để làm rõ sự việc.

Tác giả bài viết: Quang Hợp

Nguồn tin: www.baoxaydung.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC