Tin Nghệ Tĩnh

Nghệ An: Sau mưa lũ, rác ngập lòng hồ Bản Vẽ

Mưa lớn từ thượng nguồn đổ về suốt nhiều ngày qua khiến mực nước lòng hồ thủy điện Bản Vẽ (huyện Tương Dương, Nghệ An) dâng cao, cuốn theo một lượng lớn cây gỗ và rác thải… biến lòng hồ thủy điện lớn nhất Bắc Trung Bộ thành một “bãi rác khổng lồ”.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Bãi rác khổng lồ giữa lòng hồ thủy điện Bản Vẽ.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của những cơn bão, nước lũ đổ về thủy điện Bản Vẽ rất lớn.Tại thời điểm cao nhất vào ngày 30/8 vừa qua, lượng nước đổ về từ thượng nguồn vào lòng hồ thủy điện Bản Vẽ có lúc lên đến 4.200 m3/s.

Cơn lũ đã cuốn trôi nhiều nhà cửa và đồ đạc của người dân thượng nguồn sông Nậm Nơn ở một số bản: Xiềng Tắm, Xốp Tụ, Xăng Trên… ở xã Mỹ Lý huyện Kỳ Sơn. Ngoài ra, lũ cuốn theo nhiều cây gỗ lớn nhỏ đổ xuống lòng hồ thủy điện Bản Vẽ khiến hồ thủy điện này như một bãi rác khổng lồ. Một số địa điểm tập trung nhiều rác nhất như đoạn hồ ở xã Hữu Khuông, xã Mai Sơn, Nhôn Mai …(Tương Dương).

 

Thông tin với báo chí, Ông Lô Văn Tùng – Bí thư Đảng ủy xã Hữu Khuông (xã khó khăn và nằm biệt lập giữa lòng hồ thủy điện Bản Vẽ) cho biết, xã có 4 thuyền hoạt động chở khách trong lòng hồ. Tuy nhiên, những ngày qua, rác thải đang gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

“Mặc dù biết nguy hiểm từ củi rác trải dài trên lòng hồ nhưng không thể không đi, vì đây là con đường ngắn nhất và duy nhất để đến được trung tâm xã.” – Ông Tùng nói thêm.

Tác giả bài viết: Hoàng Anh (T/h)

Nguồn tin: moitruong.net.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC