Tin Nghệ Tĩnh

Nghệ An ra quân đóng các đường ngang dân sinh có nguy cơ mất an toàn giao thông

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc đảm bảo ATGT tại các đường ngang và lối đi dân sinh, trong những ngày qua, Sở Giao thông Vận tải đã phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương tiếng hành đóng các đường ngang giao cắt với đường sắt tại một số huyện, thành thị.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Năm 2017, Chính phủ đã có công điện chỉ đạo các Bộ liên quan và các tỉnh, thành có đường sắt đi qua phải xóa bỏ các đường ngang dân sinh trái phép qua đường sắt. Tại nghệ An, UBND tỉnh đã có công văn số 6493 về việc đảm bảo an toàn giao thông tại đường ngang và lối đi dân sinh qua đường sắt qua địa bàn tỉnh. Theo đó, sẽ đóng và xóa bỏ các đường ngang dân sinh không đủ các điều kiện về an toàn chạy tàu cũng như an toàn giao thông. Đợt này, 9 vị trí đường ngang và lối đi dân sinh thuộc địa bàn thành phố Vinh, huyện Nghi Lộc, Diễn châu và Quỳnh lưu sẽ được đóng hoàn toàn. 
 
Tại huyện Nghi Lộc đợt này đóng 4 đường ngang dân sinh.
 
Các lực lượng tiến hành làm hàng rào chắn đóng đường ngang dân sinh tại lý trình đường sắt Km 309+346 đoạn qua xã Nghi Trung. 
 
Múc đường ngăn phương tiện giao thông băng qua đường sắt. 
 
Việc ra quân thực hiện việc đóng các đường ngang dân sinh nằm trong lộ trình đến năm 2020, các đơn vị quản lý đường sắt phải hoàn thành hồ sơ quản lý đối với các đường ngang dân sinh tự mở; đảm bảo an toàn giao thông tại các vị trí này; rà soát đường ngang dân sinh liên quan đến an toàn giao thông đường sắt, đường bộ để điều chỉnh, lập kế hoạch thực hiện thu hẹp, giảm, xóa bỏ và đến năm 2025 hoàn thành xóa bỏ toàn bộ các đường ngang dân sinh tại tất cả các địa phương trong cả nước./.

Tác giả bài viết: Trần Lịch - Quang Dũng

Nguồn tin: truyenhinhnghean.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC