Tin Nghệ Tĩnh

Nghệ An: Phẫu thuật xương chậu, cụ bà tử vong bất thường

Vì bị ngã gãy xương chậu, cụ bà được đưa vào bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An điều trị. Tuy nhiên sau 3 ngày bỗng nhiên bệnh nhân tử vong không rõ lý do.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Sáng 10/7, mặc dù rất muốn làm rõ nguyên nhân nhưng anh Vương Đình Hùng (SN 1969) trú xã Nghi Công Bắc, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An vẫn quyết định mang thi thể của mẹ là bà Vương Thị Kh, về quê mai táng.

“Chúng tôi nhất định sẽ yêu cầu phía bệnh viện trả lời rõ ràng về nguyên nhân tử vong của mẹ tôi. Nhưng dù sao người cũng đã mất nên chúng tôi quyết định đưa về mai táng cho trọn vẹn, chứ không thể để mẹ nằm phơi sương phơi gió như vậy được”, anh Hùng bức xúc nói.

Theo anh Hùng, cách đây mấy ngày, bà Kh. bị tai nạn dẫn đến việc gãy xương chậu. Vì vậy, ngày 7/7, gia đình đã đưa bà Kh. xuống bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An để cấp cứu.

“Mặc dù tuổi cao, sức yếu nhưng chỉ gãy xương nên mẹ tôi vẫn ăn uống và nói chuyện với mọi người bình thường. Trước đó, mẹ tôi không hề có biểu hiện gì bất thường cả. Gia đình cũng nghĩ phẫu thuật đơn giản nhưng không ngờ xảy ra cơ sự này”, anh Hùng cho biết thêm.

 
Gia đình tập trung yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong.
Đến tối 8/7, gia đình được các bác sĩ thông báo lịch ngày mai sẽ mổ nên buổi sáng không được cho cụ bà ăn uống. Đến hơn 12h ngày 9/7, bà Kh. được đưa vào phòng mổ để chuẩn bị cho ca mổ gãy xương chậu. Tuy nhiên, đến gần 16h cùng ngày, gia đình bất ngờ được các bác sĩ thông báo bà Kh. rơi vào tình trạng nguy kịch, khả năng không qua khỏi dù chưa tiến hành ca mổ.

“Đến gần 21h, các bác sĩ thông báo mẹ tôi đã tử vong nhưng không nói rõ nguyên nhân. Chỉ phẫu thuật gãy xương thì sao lại tử vong được? Rõ ràng đây là sự tắc trách của các bác sĩ”, anh Hùng nói.

Nhiều giờ sau đó, nhiều người thân bệnh nhân đã tập trung quanh bệnh viện yêu cầu làm rõ sự việc. Tại buổi làm việc, lãnh đạo bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An, cho biết bệnh nhân chuyển biến nhanh chỉ trong vòng 15 phút, còn nguyên nhân cụ thể phía bệnh viện sẽ làm rõ và trả lời sau.

Sáng 10/7, PV đã liên hệ với lãnh đạo bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An nhưng chưa nhận được câu trả lời.

Tác giả bài viết: Anh Ngọc

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: tuy nhiên, tử vong
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC