Tin Nghệ Tĩnh

Nghệ An: Phát hiện thêm ổ dịch tả lợn châu Phi

Sáng nay (16- 3), cơ quan Thú y vùng III đã có kết quả chính thức về mẫu xét nghiệm dương tính với dịch tả lợn châu Phi tại một hộ ở xóm 8, xã Quỳnh Mỹ, Quỳnh Lưu, Nghệ An. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Nghệ An đã xuất hiện hai ổ dịch tả lợn châu Phi.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Theo đó, vào ngày 14-3, đàn lợn 12 con, gồm 1 lợn nái và 11 con lợn theo mẹ (2 ngày tuổi) của gia đình bà Nguyễn Thị Thủy ở xóm 8, xã Quỳnh Mỹ bị chết do bệnh. Ngay sau đó, cơ quan thú y đã lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời tiến hành xử lý bằng cách tiêu hủy đàn lợn.

Liên quan đến sự việc trên, ông Trần Minh Quân, Trưởng Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Quỳnh Lưu cho biết, đến 9 giờ sáng ngày 16-3, đơn vị nhận được kết quả xét nghiệm của cơ quan Thú y vùng III thêm 1 mẫu dương tính với dịch tả lợn châu Phi tại một hộ ở xóm 8, xã Quỳnh Mỹ.

 
Công tác phun hóa chất, rắc vôi chống dịch tả lợn Châu Phi
Sau khi nhận được kết quả, chính quyền địa phương xã Quỳnh Mỹ đã triển khai lập 2 chốt kiểm dịch vào xóm 8. Đồng thời triển khai các giải pháp khác như phun hóa chất khử trùng trên các trục đường, công cộng; tuyên truyền chỉ đạo người dân phun hóa chất, rắc vôi bột trong khu vực chuồng trại, không cho người ngoài vào khu vực chuồng trại chăn nuôi.

Cũng trong ngày hôm nay (16-3) UBND huyện Quỳnh Lưu thành lập 2 đoàn xuống cơ sở kiểm tra tình hình phòng chống dịch bệnh tả lợn châu Phi tại các địa phương.

Trước đó, Báo Pháp luật & Xã hội đã thông tin, ngày 12-3-2019, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã xuất hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi tại gia đình ông Hoàng Văn Lan (ở xóm 7, xã Quỳnh Mỹ).

Như vậy, đến thời điểm hiện này, Nghệ An đã phát hiện 2 ổ dịch tả lợn châu Phi đều trên địa bàn xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu.

Tác giả bài viết: Thùy Linh

Nguồn tin: phapluatxahoi.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC