Tin Nghệ Tĩnh

Nghệ An phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật về ATGT trên internet

Sáng nay (9/10), tại trường THPT Nguyễn Duy Trinh, huyện Nghi Lộc, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ phát động cuộc thi: "Tìm hiểu pháp luật về ATGT và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng internet" trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An năm 2017.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh Nghệ An dự và phát động cuộc thi.

Cùng dự có đại diện các Sở, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Nghi Lộc và hơn 1.400 cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Nguyễn Duy Trinh.

Cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về ATGT và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng internet" trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An năm 2017 nhằm tuyên truyền nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục pháp luật về ATGT cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên.

 
Toàn cảnh lễ phát động.

Cuộc thi chính thức được triển khai từ ngày 9/10, kéo dài trong 4 tuần, dành cho đối tượng là các tổ chức, cá nhân người Việt Nam, người nước ngoài hiện đang sống, công tác, học tập trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Nội dung thi gồm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; kỹ năng xử lý tình huống giao thông, điều khiển phương tiện giao thông, khắc phục hậu quả và cách giải quyết khi gặp tai nạn giao thông; thái độ ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, chấp hành luật và tuyên truyền pháp luật về ATGT.

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền phát động cuộc thi.

Mỗi tuần Ban Tổ chức sẽ chốt kết quả 1 lần với 16 giải thưởng cá nhân (1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích) và 1 giải tập thể. Kết thúc cuộc thi sẽ có 5 giải dành cho tập thể (dành cho đơn vị có tổng số giải thưởng nhiều nhất, có số lượng người tham gia thi nhiều nhất và bài chất lượng nhất qua 4 tuần thi).

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền đề nghị các Sở, ban ngành, đoàn thể, các địa phương, các cơ quan đơn vị và các trường học trên địa bàn tỉnh nghiêm túc triển khai và hưởng ứng cuộc thi; Đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để mọi người dân biết và tham gia dự thi; từ đó tạo chuyển biến mạnh mẽ trong ý thức tự giác chấp hành pháp luật của nhân dân về trật tự ATGT.

 
Ngay sau lễ phát động, các học sinh của Trường THPT Nguyễn Duy Trinh, huyện Nghi Lộc bắt đầu tham gia cuộc thi.

Tác giả bài viết: Nhật Tuấn - Đài TTTH Nghi Lộc

Nguồn tin: truyenhinhnghean.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC