Tin Nghệ Tĩnh

Nghệ An: Nhộn nhịp cảng cá Lạch vạn ngày giáp Tết

Những con tàu đầy ắp cá, hải sản tấp nập cập cảng Lạch vạn, huyện Diễn Châu (Nghệ An) những ngày giáp Tết, mang lại thu nhập cao, giúp bà con ngư dân đón một cái Tết thật ấm no và hạnh phúc.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
lach1
Những ngày giáp tết, có mặt tại Cảng cá Lạch vạn, xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu (Nghệ An), không khí ở đây dường như hối hả hơn so với những ngày bình thường khác.
 
lach1
lach1
Hàng trăm tàu thuyền có công suất từ 48 – 480CV của bà con ngư dân huyện Diễn Châu cập cảng cá Lạch Vạn từ 10h sáng cho đến 15h chiều cùng ngày với nhiều khoang cá, hải sản đầy ắp.
 
lach1
lach1
Nhiều thương lái ở các nơi cũng có mặt đây từ rất sớm để lựa chọn các loại hải sản tươi sống nhất để phân phối đến các địa bàn vào dịp Tết.
 
lach1
Chị Nguyễn Thị Tuyên (một thương lái cho biết), do nhu cầu hải sản dịp Tết tăng cao nên tôi có mặt đây từ sớm để lựa chọn các loại từ nhiều tàu thuyền khác nhau, đảm bảo tươi sống để cung cấp cho các nơi trên địa bàn.
 
lach1
Ngoài ra, nhiều người dân trên địa bàn cũng có mặt tại để đây lựa chọn các loại hải sản ưng ý nhất cho mình để phục vụ trong dịp tết.
 
lach1
lach1
lach1
lach1
Theo ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu cho biết, hiện nay toàn xã có 478 tàu, thuyền; trong đó có 106 chiếc tàu có công suất từ 90 CV trở lên, 320 chiếc có từ 48 CV đến dưới 90 CV, còn lại dưới 48 CV. Trong năm 2017, sản lượng đánh bắt dạt 15.300 tấn, tăng so với cùng kỳ 600 tấn, giá trị doanh thu đạt 322 tỷ đồng. Trong thời gian qua, UBND xã luôn tạo điều kiện quan tâm, giúp đỡ các chính sách về nghề biển cho bà con ngư dân; giúp bà con yên tâm, vươn khơi bám biển để phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền biển đảo.
 
lach1
Cảng cá Lạch Vạn được xem là một trong 5 cáng cá lớn nhất tỉnh Nghệ An, nơi đây có khoảng 1.000 tàu cá của các xã Diễn Bích, Diễn Ngọc và Diễn Thành.....của huyện Diễn Châu thường xuyên ra vào, với diện tích hàng ngàn m², tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động của địa phương.
 
lach1
lach1
lach1
lach1
lach1
lach1
Nhờ biển thuận, sản lượng đánh bắt thủy sản tăng cao, tăng thêm thu nhập cho gia đình. Giúp bà con phấn khởi, yên tâm vươn khơi bám biển và đón một cái Tết Mậu Tuất 2018 đang cận kề thật ấm no và hạnh phúc.

Tác giả bài viết: Việt Hòa - Đặng Sơn

Nguồn tin: infonet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC