Tin Nghệ Tĩnh

Nghệ An: Người dân mắc bệnh đường hô hấp tăng đột biến

Rét đậm, rét hại kéo dài kèm theo mưa phùn đã khiến các ca bệnh viêm đường hô hấp ở Nghệ An tăng đột biến.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An quá tải bệnh nhân viêm đường hô hấp
 
Theo thống kê của Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An, trong vòng 1 tháng qua, có tới 25.800 lượt bệnh nhi đến khám, trong đó trên 5.600 lượt bệnh nhi phải điều trị nội trú. Thậm chí, nhiều trẻ đến viện trong tình trạng tính mạng bị đe dọa bởi biến chứng viêm phổi cấp, nhiễm trùng huyết...
 
Nhiều trẻ nhập vào Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trong tình trạng bị bệnh viêm phổi nặng
 
Không riêng gì ở Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An, số bệnh nhân mắc bệnh đường hô hấp đến điều trị tại Bệnh viện hữu nghị đa khoa tỉnh cũng tăng lên đáng kể. Số giường bệnh kế hoạch của Khoa Dị ứng - Hô Hấp là 35 giường (thực kê là 64 giường) không đủ cho số bệnh nhân nằm điều trị. Những ngày qua, số bệnh nhân điều trị nội trú ở khoa luôn quá tải, xấp xỉ 80 - 85 người. Trong đó, người cao tuổi chiếm đa số, phần lớn họ đều có tiền sử bệnh viêm phổi tắc nghẽn mãn tính.
 
Khám cho bệnh nhi bị viêm đường hô hấp
 
Đáng chú ý, ngoài yếu tố cơ địa, trong các đợt lạnh gần đây, vẫn có nhiều người ở đủ lứa tuổi phải nhập viện điều trị do khói độc ảnh hưởng tới đường hô hấp, sau khi sử dụng rơm rạ, củi, than để sưởi ấm.

Một lý do chủ quan nữa là hiện vẫn còn tình trạng các bậc cha mẹ ủ ấm cho con quá mức khiến mồ hôi túa ra, ngấm ngược vào người... gây cảm lạnh và các bệnh về đường hô hấp.

Tác giả bài viết: Lê Thạch

Nguồn tin: vtv.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: kéo dài, hô hấp, mưa phùn
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC