Tin Nghệ Tĩnh

Nghệ An: Hưởng ứng ngày quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thảm họa 13/10

Nhân Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thảm họa 13/10, sáng nay (12/10), tại thành phố Vinh, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã tổ chức lễ Mít-ting hưởng ứng.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Tham dự buổi lễ có các đồng chí Phan Diễn - Nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Thường trực Ban Bí thư, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ phòng tránh thiên tai miền Trung; Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện 30 tỉnh, thành trọng điểm thiên tai của cả nước.
 
Các đại biểu tham dự lễ Mít-tinh.

Với chủ đề “an toàn cho mọi nhà”, năm 2017 là năm thứ tư liên tiếp, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày quốc tế giảm nhẹ rủi ro thảm họa với chuỗi hoạt động: Mít-tinh; Hội thảo; các hoạt động trợ giúp đối tượng cụ thể tại cộng đồng và tập huấn truyền thông về quyền, vai trò trách nhiệm của cộng đồng trong phòng chống thiên tai, thảm họa.
 
Toàn cảnh lễ Mít-tinh.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế đã đánh giá cao vai trò tích cực của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong việc hỗ trợ người dân phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai.

Sau lễ Mit-tinh, đoàn Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình tại các huyện trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ những ngày qua.

Tác giả bài viết: Thục Linh - Mai Thanh

Nguồn tin: truyenhinhnghean.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC