Tin Nghệ Tĩnh

Nghệ An: Hàng loạt giỏ hoa trang trí Tết đường phố bỗng nhiên... biến mất

Hàng nghìn giỏ hoa, cây cảnh được thay mới, đặt trên các tuyến phố trung tâm nhằm tạo diện mạo tươi đẹp cho TP Vinh (Nghệ An) dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Nhưng chỉ sau một vài đêm, nhiều giỏ hoa đã bị lấy trộm.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Sau buổi đêm, nhiều giỏ hoa trang trí trên đường phố Vinh (Nghệ An) biến mất.

Ngày 30/1, ông Lê Sỹ Chiến – Phó Chủ tịch UBND TP Vinh (Nghệ An) vừa ký văn bản gửi các lực lượng công an, đội quản lý trật tự đô thị, Công ty cổ phần công viên cây xanh thành phố và UBND các phường, xã về việc xử lý các vi phạm liên quan đến hệ thống cây xanh trang trí dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
 
Giỏ hoa được trang trí tạo cảnh quan đẹp cho các tuyến phố TP Vinh. 
Trước đó, để thay đổi diện mạo cho TP Vinh đón Tết, các tuyến phố trung tâm như Hồ Tùng Mậu, Trường Thi, Lê Mao… được đầu tư trang trí. Theo đó, kinh phí cho các tuyến đường hoa khoảng 2,5 tỉ đồng, gồm 1,2 tỉ đồng từ ngân sách tỉnh Nghệ An, UBND TP Vinh trích 1,3 tỉ đồng Trường Thi.
 
Kinh phí cho các tuyến đường hoa ngày tết là 2,5 tỷ đồng. 

Trên các tuyến đường hoa này được bố trí nhiều loại hoa, cây cảnh tạo không gian đẹp cho người dân thành phố cũng như du khách thưởng ngoạn, du xuân. Tuy nhiên, theo báo cáo từ Công ty cổ phần công viên cây xanh TP Vinh, mấy ngày qua, nhiều giỏ hoa, bình hoa vừa được đặt ra đã bị người dân lấy trộm mất.

Thời điểm bị mất trộm chủ yếu vào buổi đêm, ít người lưu thông trên đường và không ai trông coi.

 
Mấy ngày qua, nhiều giỏ hoa trang trí trên đường phố bị mất trộm.

Trước tình hình trên, UBND TP Vinh giao cho lực lượng công an thành phố chủ trì phối hợp điều tra, xác định. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi phá hoại, trộm cắp cây xanh trang trí dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Văn bản chỉ đạo cũng yêu cầu UBND các phường, xã tuyên truyền cho người dân về quy định pháp luật trong việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh đô thị. Công an phường, xã và các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, bảo vệ hệ thống cây xanh công cộng, đường phố và cây xanh trang trí.

 
 TP Vinh mong muốn người dân có ý thức giữ gìn đường hoa xanh, sạch, đẹp trong dịp Tết.

Ông Nguyễn Quốc Thắng - Trưởng phòng Quản lý hạ tầng đô thị UBND TP Vinh cho biết, thành phố rất mong mỗi người dân hãy nâng cao ý thức, tránh hái hoa, không trộm hoa hoặc hay gây hư hỏng các lẵng hoa, để giữ cảnh quan TP Vinh được xanh, sạch, đẹp trong ngày Tết.

Tác giả bài viết: Hồ Lài

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC