Tin Nghệ Tĩnh

Nghệ An: Dọn nhà sàn, phát hiện hàng trăm tờ tiền cách đây nửa thế kỷ

Một gia đình ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vừa phát hiện hàng trăm tờ tiền cách đây nửa thế kỷ trong lúc dọn nhà. Những tờ tiền này còn mới, chưa hề bị gấp nếp.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Xấp tiền được anh Thìn phát hiện khi dọn nhà

Anh Kha Văn Thìn (SN 1988) trú ở bản Xốp Thập, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) chính là người đang sở hữu số tiền trên. 

Theo chủ nhân của số tiền, có tổng cộng gần 140 tờ chủ yếu loại 1 hào, 2 hào và một số tờ 1 đồng. Những tờ tiền ấy đều còn mới , chưa hề bị gấp nếp.

 
Anh Thìn kiểm đếm số tiền sau khi phát hiện.
 
Cũng theo anh Thìn, gia đình anh sống ở trong ngôi nhà sàn đến nay đã 4 thế hệ. Trong lúc anh dọn nhà để tìm một số hồ sơ làm chế độ dân công hỏa tuyến cho ông nội là Kha Xiêng Pha (đã mất năm 1999) thì phát hiện chiếc rương bằng gỗ nằm trong phòng ngủ. Đây là chiếc rương được ông Pha cất kín để đựng các thứ đồ quan trọng.

Chiếc rương đã bị mối xông và phá hủy gần hết. Trong rương chỉ còn sót lại chiếc ví có đựng một xấp tiền được buộc kỹ bằng dây dù.

 
 
Các tờ tiền có nhiều loại mệnh giá, còn mới cứng
 
Các tờ loại 1 hào, 2 hào được phát hành năm 1958, còn loại 1 đồng phát hành năm 1976. Anh Thìn cho biết thêm: “Một số người đến chơi thấy đẹp xin làm kỷ niệm nên tôi đã cho bớt đi mấy tờ, hiện chỉ còn lại 125 tờ. Đây được coi như là vật kỷ niệm của ông nội để lại và chúng tôi cũng không có ý định bán hay đổi”.

Tác giả bài viết: ANH ĐỨC

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC