Tin Nghệ Tĩnh

Nghệ An có hơn 9.000 người nhiễm HIV

450 trong số 480 xã, phường, thị trấn của tỉnh có người nhiễm HIV, Nghệ An xếp thứ 6 cả nước về số ca nhiễm.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Chiều 9/3, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Nghệ An cho biết, tính đến cuối 2017 toàn tỉnh đã phát hiện 9.632 trường hợp nhiễm HIV, trong đó hơn 3.985 người đã tử vong do AIDS. Huyện có số người nhiễm HIV hiện còn sống cao nhất là Quế Phong với hơn 1.200 trường hợp; thành phố Vinh gần 1.000 người; huyện Quỳ Châu hơn 600 bệnh nhân... Toàn tỉnh có 12 cơ sở điều trị Methadone đã triển khai...
 
Ông Nguyễn Xuân Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Hải.

Hồi tháng 7/2017, UBND tỉnh Nghệ An ban hành kế hoạch phòng chống HIV/AIDS trên toàn tỉnh. Mục tiêu khống chế tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư dưới 0,3%, giảm tác động của HIV/AIDS đối với sự phát triển kinh tế - xã hội. Các buổi mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS cấp tỉnh cũng được tổ chức trong năm qua.

Số người nhiễm HIV đang có chiều hướng tăng trên cả nước, trong đó tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, một số tỉnh dọc biên giới với Lào như Nghệ An, Lai Châu... Báo cáo của Cục Phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế, năm 2017 ở 20 tỉnh thành có số bệnh nhân HIV tăng so với 2016, đặc biệt là Hà Nội, Tây Ninh, Yên Bái, Tiền Giang, Kiên Giang, TP HCM và Phú Thọ. Riêng Hà Nội và TP HCM chiếm 25% bệnh nhân mới phát hiện trong cả nước. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hải

Nguồn tin: suckhoe.vnexpress.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: thị trấn
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC