Tin Nghệ Tĩnh

Mua con lợn 1,9 triệu đồng, nhận lời vận chuyển 8.000 viên hồng phiến lấy 1 triệu đồng

Sau khi mua được 1 con lợn giá 1,9 triệu đồng từ 2 người đàn ông Lào, Nguyễn Như Ba đã đồng ý nhận vận chuyển 8.000 viên hồng phiến về xã Sơn Hồng (Hà Tĩnh) cho 2 người đàn ông trên với giá 1 triệu đồng.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Sáng 16-8, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Như Ba (SN 1975, trú tại thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), tuyên phạt Ba án chung thân về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.
 
Nguyễn Như Ba tại phiên tòa sáng 16-8

Theo cáo trạng, ngày 3-1-2018, Ba điều khiển xe máy mang BKS: 37K6-1041 đi từ huyện Thanh Chương để tới nhà một người bạn ở thôn 5, xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) chơi.
Sau 1 ngày ở lại nhà bạn chơi, khoảng 15 giờ ngày 4-1, Ba một mình điều khiển xe máy từ nhà bạn qua Lào để mua các loại hàng hóa nông sản đưa về bán. Trong lúc đang chở hàng về tới cầu Lán Bốn (Cầu Gãy) thuộc địa phận xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn, thì thấy 2 người đàn ông quốc tịch Lào đang đi bộ, mang theo 1 con lợn. Thấy vậy, Ba dừng xe lại, hỏi mua con lợn này. Sau khi thương thảo, Ba mua con lợn trên với giá 1,9 triệu đồng.

Khi Ba chuẩn bị chở lợn về thì hai người đàn ông trên bất ngờ đặt vấn đề thuê Ba vận chuyển một số lượng ma túy từ cầu Lán Bốn về thôn 5, xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn với tiền công là 1 triệu đồng. Không chút do dự, Ba đồng ý ngay lập tức.

Ngay sau khi "chốt" xong "hợp đồng vận chuyển" trên, 2 người đàn ông người Lào lấy số điện thoại của Ba rồi căn dặn, "trên đường về sẽ có người liên lạc để nhận số "hàng" trên, đồng thời trả tiền công vận chuyển". Thấy quá "ngon ăn", Ba nhận 4 gói ma túy từ 2 người đàn ông trên rồi đem giấu vào trong túi áo khoác điều khiển xe máy trực chỉ về điểm giao "hàng".

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, khi chiếc xe máy của Ba vừa đi tới trạm kiểm soát Biên phòng Đá Gân, thuộc đồn Biên phòng Sơn Hồng, thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Khám xét trong người Ba, lực lượng chức năng thu giữ 4 gói nilon màu đen, trong đó có 40 gói nilon nhỏ, cất giấu 8.000 viên ma túy là hồng phiến (khối lượng 807,8 gam là Methamphetamine), 1 chiếc xe máy, 1 điện thoại, 1 con dao và số tiền 50 triệu đồng.

Đứng trước vành móng ngựa, Ba thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Tác giả bài viết: Bảo Anh

Nguồn tin: nld.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC