Tin Nghệ Tĩnh

Mê mẩn với “con đường hoa” ở xã nghèo miền núi Nghệ An

Mỗi lần đi qua trung tâm xã Tiến Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An), người dân và du khách đều vô cùng ngỡ ngàng trước vẻ đẹp đa sắc màu của một “con đường hoa” ở xã miền núi nơi đây.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
miennui1
 "Con đường hoa" được hình thành tô thắm thêm vẻ đẹp của địa phương.
 
Tiến Thành là xã miền núi, nằm cách trung tâm huyện Yên Thành (Nghệ An) hàng chục km về phía Bắc, đời sống của bà con nhân dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, địa phương luôn khắc phục những khó khăn, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí để sớm về đích xây dựng nông thôn mới.
 
miennui1
miennui1
Sau khi tìm hiểu trên mạng và thấy những hình ảnh nơi khác trồng hoa đẹp mà lại rẻ, cộng với phong trào xây dựng đoạn đường xanh - sạch - đẹp do Hội Phụ nữ huyện Yên Thành phát động. 
 
miennui1
Ban chấp hành Hội LHPN xã Tiến Thành đã xin ý kiến của lãnh đạo địa phương và thực hiện kế hoạch trồng hoa dọc con đường chạy qua trung tâm xã.
 
miennui1
miennui1
Chị Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch Hội LHPN xã Tiến Thành cho biết: “Sau khi được lãnh đạo địa phương cho phép, các chị em trong hội đã tiến hành tìm các loại hoa (chủ yếu là hoa mười giờ, hoa cúc…) ở trong vùng về tổ chức trồng ở con đường chạy qua trung tâm ủy ban xã".
 
miennui1
miennui1
Chị Thanh cho biết, bước đầu cũng có khó khăn về tìm cây giống và công chăm sóc. Tuy nhiên, sau một thời gian được sự đồng lòng của mọi người, con đường hoa được hình thành rất đẹp mắt.
 
miennui1
miennui1
Hàng tuần, Ban chấp hành Hội LHPN xã Tiến Thành đều tổ chức chăm sóc, nhổ cỏ… để đảm bảo cây hoa luôn được xanh tốt.
 
miennui1
miennui1
Trong thời gian sắp tới, Hội phụ nữ xã sẽ tiếp tục phát động, kết hợp cùng với đoàn thanh niên, các trường học… tổ chức nhân rộng mô hình này ra khắp các thôn, xóm ở địa phương.
 
miennui1
Mới được trồng cách đây khoảng 2 tháng, con đường hoa chạy dài gần 1 km qua trung tâm xã đã được hình thành và đua nhau nở với đa màu sắc, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, tô thêm vẻ đẹp của địa phương.
 
miennui1
miennui1
miennui1
miennui1
Con đường hoa được trồng xen kẽ với các loại cây cảnh, tạo môi trường xanh - sạch - đẹp nơi đây.
 
miennui1
Sau gần 2 tháng triển khai, "con đường hoa" ở xã Tiến Thành, huyện Yên Thành trông rất đẹp mắt.
 
miennui1
miennui1
Trong thời gian tới, Hộ LHPN xã Tiến Thành tiếp tục nhân rộng mô hình này tới các thôn, xóm của địa phương.

Tác giả bài viết: Việt Hòa

Nguồn tin: infonet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC