Tin Nghệ Tĩnh

Mạo danh hội cựu chiến binh để làm dịch vụ

Cầm công văn giới thiệu của Hội Cựu chiến binh huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), Cty Phúc Hưng đã xuống cơ sở, vận động người dân chụp bảng lưu niệm “Những ngày tháng không quên” để thu lợi.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
 
Mặc dù không có sự thống nhất của lãnh đạo Hội CCB tỉnh, nhưng Cty Phúc Hưng vẫn ghi "Hội Cựu chiến binh tỉnh Hà TĨnh" vào bức tranh "Những năm tháng không quên" để làm dịch vụ. Ảnh: QĐ
 
Một số cựu chiến binh (CCB) tại thị trấn Nghi Xuân phản ánh: Mấy ngày gần đây, có người của Doanh nghiệp Phúc Hưng (ở ngoài Bắc), cầm giấy giới thiệu của Hội CCB huyện xuống để làm ảnh kỷ yếu.

Đồng thời, họ vận động các hội viên CCB làm tấm bảng “Những ngày tháng không quên”, với giá 250 nghìn đồng (cỡ 25cm x 38cm), cỡ to hơn giá 350 nghìn đồng.

Theo một thợ ảnh ở Hà Tĩnh, giá thành bức ảnh trên khoảng 150 nghìn đồng (cỡ nhỏ) - 250 nghìn đồng (cỡ to). Như vậy, với mỗi bức ảnh, phía doanh nghiệp lời khoảng 100 nghìn đồng.

Bức “Những ngày tháng không quên” phía góc trái có huy hiệu Bác Hồ, dòng chữ “Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh”, ở giữa có ảnh Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, góc trái in ảnh CCB, họ tên, năm sinh, ngày nhập ngũ, đơn vị, không có dấu, chữ ký của cơ quan pháp nhân nào.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Chủ tịch Hội CCB huyện Nghi Xuân cho biết: “Do có giới thiệu của Hội CCB tỉnh, nên chúng tôi giới thiệu Cty Phúc Hưng về chụp ảnh kỷ yếu miễn phí. Còn bức tranh kia, là thỏa thuận với hội viên, không ép buộc”.

PV trao đổi, không có doanh nghiệp nào lại tốt đến mức giúp không cho cơ sở, ông Dũng cho biết, họ cũng kinh doanh thôi.

“Chúng tôi đã bị lừa một lần rồi, trước đây, Cty Mỹ Dung cũng đến làm kỷ yếu, sau đó có một số hành vi làm các hội viên phản ứng. Lần này, chúng tôi làm chặt chẽ hơn, có thông qua BCH, chi hội nào tự nguyện thì làm”.

Hiện, Hội CCB Nghi Xuân có hơn 5.000 hội viên, 19 chi hội. Vừa qua có 16 chi hội đăng ký làm kỷ yếu.

Ông Hoàng Sỹ Vinh - Chánh Văn phòng huyện ủy Nghi Xuân cho biết, sẽ báo cáo Thường trực để chỉ đạo các cơ sở. Ông Vinh cho biết, “kỷ yếu” như phản ánh không có giá trị pháp lý, vì đã có hồ sơ lưu trữ tại cơ quan Hội.

“Vừa qua, công an huyện đã có văn bản, khuyến cáo cảnh giác với nhiều hành vi lừa đảo”, ông Vinh cho hay.

Chủ tịch Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh, đại tá Nguyễn Ngọc Mỹ cho biết, Tỉnh hội chỉ giới thiệu Cty Phúc Hưng làm kỷ yếu miễn phí, còn việc làm bức tranh “Những ngày tháng không quên” như phản ánh là do thỏa thuận giữa các bên, tỉnh hội không chỉ đạo. Phía doanh nghiệp cũng không trình mẫu bức tranh. Việc họ tự đề Hội Cựu chiến binh tỉnh Hà Tĩnh vào đó là không đúng.

Về phản ánh có việc nâng giá, trục lợi trong việc làm tranh, đại tá Nguyễn Ngọc Mỹ nói: “Tôi sẽ gọi điện cho Cty Phúc Hưng, chỉ đạo về việc này”.

Một CCB tại thị trấn Nghi Xuân bức xúc: “Kỷ yếu đã làm rồi, nay họ lại đến. Đề nghị báo lên tiếng để cảnh báo cho hội viên”.

Tác giả bài viết: Quang Đại

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC