Tin Nghệ Tĩnh

Làm sạch hồ bị ô nhiễm do cá chết giữa lòng thành phố Vinh

Các ngành chức năng thành phố Vinh đang tìm nguyên nhân dẫn đến việc cá chết hàng loạt, gây ô nhiễm, để có biện pháp xử lý và phòng ngừa tiếp theo.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
► Cá chết hàng loạt, nổi trắng mặt hồ điều hòa ở TP Vinh

Như VOV đã đưa tin về hiện tượng cá chết trắng mặt hồ điều hòa ở phường Cửa Nam, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, đã gây ô nhiễm môi trường sống của người dân, đến nay, Công ty cổ phần quản lý và phát triển hạ tầng đô thị Vinh đã thực hiện các biện pháp xử lý trục vớt cá chết, khơi thông cống thoát khu vực hồ.

 
Do cá chết, nước trong hồ càng ô nhiễm nghiêm trọng

Từ hôm qua đến sáng nay, các cán bộ công nhân của Công ty Quản lý và phát triển hạ tầng đô thị Vinh tiến hành vớt số cá chết trong hồ, khơi thông các cống tiêu để thoát nước ô nhiễm. Hàng tấn cá được vớt lên để chôn lấp, tiêu hủy.
Ông Trần Văn Ngọc, phường Đội Cung, thành phố Vinh, kiến nghị: "Ý kiến của người dân là, yêu cầu tìm ra nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường cũng như công tác vệ sinh để người dân xung quanh đây đỡ ảnh hưởng đến sức khỏe. Hồ sinh thái là để điều hòa sạch nhưng mà thực tế giờ ô nhiễm nặng, không thể chịu được, kể cả ngồi trong nhà."
 
Xác cá và rác làm tắc cống thoát của hồ điều hòa
 
Công nhân vớt xác cá để tiêu hủy và khơi thông cống thoát
 
Hồ điều hòa Cửa Nam nằm trong Tiểu Dự án đô thị thành phố Vinh do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ, được hoàn thiện đưa vào sử dụng năm 2016 với mục đích cải thiện môi trường quanh khu vực thành phố Vinh, nhưng nay đang bị ô nhiễm trầm trọng. 

Hiện, các ngành chức năng thành phố Vinh đang tìm nguyên nhân dẫn đến việc cá chết hàng loạt, gây ô nhiễm, để có biện pháp xử lý và phòng ngừa tiếp theo. Tuy nhiên dư luận người dân thành phố Vinh cho rằng công tác quản lý vệ sinh môi trường cũng chưa được chính quyền cơ sở  địa phương quan tâm, chỉ đến khi xảy ra sự cố thì đã muộn./.

Tác giả bài viết: Quốc Khánh

Nguồn tin: vov.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC