Tin Nghệ Tĩnh

Kỳ Sơn: Đồng bào dân tộc chung vui Ngày hội đại đoàn kết

Ngày 6/11, bản Cầu Tám, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017).

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Vinh dự là điểm bản đầu tiên của huyện vùng cao Kỳ Sơn tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu và nhân dân bản Cầu Tám cùng nhau ôn lại truyền thống 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
 
Toàn cảnh buổi lễ.
 
Là bản nằm dọc Quốc lộ 7A, bản Cầu Tám có 120 hộ, với 550 khẩu đồng bào dân tộc Thái. Năm 2017, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới”, nhân dân trong bản luôn nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế với phương châm “Lá lành đùm lá rách”. Hằng năm, bản có từ 4 đến 6 hộ thoát nghèo. Nhờ sự tích cực trong phát triển kinh tế đặc biệt là kinh doanh buôn bán, bộ mặt nông thôn của bản ngày một khang trang hơn. Tỷ lệ hộ nghèo của thôn còn 30,5%, số hộ khá và giàu ngày một tăng.
 
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do dân bản biểu diễn.
 
Nêu cao tinh thần đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, đến nay bản Cầu Tám có 95% số hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”; bản được UBND huyện Kỳ Sơn công nhận là bản văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục (2015 - 2017).
 
Tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.
 
Người dân ký cam kết thi đua xây dựng "Gia đình văn hóa".
 
Để khích lệ, động viên nhân dân tiếp tục phát huy các mặt đã đạt được, UBND xã Tà Cạ đã trao 5 giấy khen và 5 phần quà cho 5 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu trong bản. Ban thường vụ huyện ủy Kỳ Sơn tặng 5 suất quà cho 5 em học sinh nghèo vượt khó và một phần quà trị giá 2 triệu đồng cho tập thể bản Cầu Tám.

Tác giả bài viết: Lữ Phú

Nguồn tin: truyenhinhnghean.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC