Tin Nghệ Tĩnh

Kì lạ cách dọn rác có “một không hai” trên quốc lộ 1A

Để dọn dẹp rác, đất trên QL1A, một số nhân viên của Hạt quản lý đường bộ Nghi Lộc, thuộc Cty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ 470 Nghệ An (Cty 470) đã dùng máy thổi dọn dẹp theo kiểu rất riêng, có một không hai.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Thời gian vừa qua, nhiều người dân sinh sống ven QL1A đoạn qua huyện Nghi Lộc, Nghệ An phản ánh, một số nhân viên của hạt quản lý đường bộ Nghi Lộc đã dùng máy thổi, thổi đất, cát, rác trên QL bay tung tóe ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân.

Ngày 9.4, khi quan sát trên QL1A đoạn từ Km453, 452 cho đến đoạn gần địa phận thuộc Hạt Diễn Châu, một nam nhân viên mặc trang phục của Cty 470 đi trên xe máy mang BKS: 37P1-2184, trên lưng đeo một máy thổi công suất lớn chạy dọc đoạn đường trên phụt hơi thổi cát, đất và rác bay tung tóe, khiến nhiều người đi đường bức xúc.

 
Cách dọn rác có một không hai của nhân viên Cty 470. Ảnh: HQ
 
Ông Nguyễn Văn Long, trú huyện Nghi Lộc, Nghệ An cho biết, thời gian gần đây ông thường thấy một số nhân viên của cty trên dùng ống thổi, thổi bay đất, rác. Không những thế, một số nhân viên nữ khi dọn dẹp vệ sinh lại không đưa lên xe ba gác mà lại hất thẳng tay lên ven đường, xuống cống thoát nước khiến môi trường sống của người dân bị ảnh hưởng, đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp tới người đi đường.
Trưa 10.4, trao đổi với ông Đặng Ngọc Anh – Trưởng phòng Quản lý giao thông, Cty 470, Nghệ An cho hay: “Nhìn vào những hình ảnh trên, tôi khẳng định là nhân viên của Cty. Tuy nhiên, về chủ trương, công ty không có chỉ đạo cho nhân viên làm những việc trên. Đây là sự tự phát của một số nhân viên nhằm đỡ vất vả hơn”.
 
Nhân viên của Cty 470 lưu thông trên đường QL1A, gây mất an toàn giao thông. Ảnh: HQ
 
Đồng thời, ông Anh cũng chia sẻ, công ty trang bị cho mỗi hạt quản lý một máy thổi trên và dùng vào mục đích để thổi đất đá ở các rãnh trên các cầu dọc quốc lộ trên.

“Tôi sẽ cho kiểm tra và xử lý việc các công nhân dùng máy thổi gạt đất đá để không ảnh hưởng đến hình ảnh của công ty” – ông Đặng Ngọc Anh cho biết thêm.

Được biết, Cty 470 Nghệ An quản lý hơn 65km đường QL1A, mỗi Km được cấp kinh phí 25 triệu/năm.

Clip: Nhân viên Cty 470 "dọn" rác và đất:

Tác giả bài viết: HỒNG QUÂN

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC