Tin Nghệ Tĩnh

Khởi tố vụ án phụ huynh xông vào trường đánh học sinh, hành hung hiệu trưởng

Con trai bị bạn đánh khi đi học, biết chuyện ông Hiền đã đến trường để yêu cầu cô giáo giải thích. Khi thấy bạn học đã đánh con, ông Hiền đánh cháu bé, thầy hiệu trưởng vào can ngăn cũng bị ông này đánh phải vào viện.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
► Vụ phụ huynh vào trường dọa hiệu phó, đánh hiệu trưởng: Giám định thương tật phục vụ điều tra
► Phụ huynh đánh hiệu trưởng đã nhận sai, xin trả chi phí điều trị
► Phụ huynh kéo đến trường gây sự, đánh hiệu trưởng nhập viện

Ngày 11-11, Công an huyện Anh Sơn cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng” đối với hành vi đánh học sinh và thầy hiệu trưởng của ông Nguyễn Hữu Hiền xảy ra vào ngày 19-10 tại Trường tiểu học Đỉnh Sơn.

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 19-10, hai em Q. và Đ. là học sinh lớp 4, trường Tiểu học xã Đình Sơn trong giờ ra chơi có trêu đùa, xô đẩy nhau và để lại dấu lằn trên má. Tan học trở về, phụ huynh em Đ. là ông Hiền thấy con có vết hằn trên má nên hỏi chuyện.

 
Trường tiểu học Đỉnh Sơn nơi xảy ra sự việc
 
Nghe con kể lại sự việc, ông Hiền gọi anh trai cùng đến trường để yêu cầu giáo viên chủ nhiệm làm rõ sự việc. Sau đó, giáo viên chủ nhiệm đã gọi cho phụ huynh của em Q. lên để nói chuyện.

Hai mẹ con em Q. vừa đến nơi thì ông Hiền bất ngờ xông đến tát khiến bạn học của con trai ngã, va vào cửa gây chấn thương. Thấy em Q. bị đánh, thầy hiệu phó xông vào ngăn cản cũng bị ông Hiền đánh. Khi mọi người đang tìm ra hướng giải quyết thì ông Hiền đã lao tới đánh luôn cả thầy Trần Văn Phú, hiệu trưởng nhà trường, rách mặt phải vào viện khâu 5 mũi.

Theo giám định của Trung tâm Pháp y tỉnh Nghệ An cho thấy cháu Q. có tỷ lệ thương tật 0%; thầy Trần Văn Phú có tỷ lệ thương tật 1%. Mặc dù tỷ lệ thương tật của bị hại dưới 11% nhưng xét tính chất hành vi của ông Hiền là côn đồ, gây tổn hại sức khỏe cho nhiều người, đánh đập trẻ em; sự việc xảy ra tại trường học đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường giáo dục, gây bức xúc trong dư luận xã hội nên Công an đã khởi tố vụ án. 

Hiện vụ việc đang được công an huyện Anh Sơn tiếp tục điều tra làm rõ.

Tác giả bài viết: Trịnh Nguyễn - C. Đức

Nguồn tin: anninhthudo.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC