Tin Nghệ Tĩnh

Hơn 700 tình nguyện viên tham gia ngày hội hiến máu tại Quỳ Hợp

Sáng nay (22/10), Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Quỳ Hợp đã phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện" đợt 1 năm 2017. Đây là năm đầu tiên Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Quỳ Hợp chia đợt hiến máu.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Đông đảo tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu.
 
Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu đã thu hút được hơn 700 tình nguyện viên đến từ các xã, vùng trên như: Châu Quang, Châu Cường, Châu Hồng, Châu Tiến, Nam Sơn, Bắc Sơn, Châu Lý, Châu Thái, Châu Thành, Châu Hồng, Thị trấn Quỳ Hợp và các cơ quan, đơn vị trực thuộc Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lực lượng vũ trang, các đơn vị sự nghiệp chính đóng trên địa bàn, các trường học, trong đó lực lượng đoàn viên thanh niên vẫn là nòng cốt.
 
Niềm vui chia sẻ "giọt máu hồng".

Trong đợt 1 này huyện Quỳ Hợp đã thu gom được gần 400 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu gần 100 đơn vị máu. Để đạt được kết quả cao đó, thời gian quan Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Quỳ Hợp đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tình nguyện viên tham gia; đồng thời giao chỉ tiêu cụ thể cho các đơn vị để vận động đảm bảo theo kế hoạch.

Những giọt máu hồng tình nguyện sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu của các bệnh viện hiện nay, mang đến niềm tin, hy vọng về sự sống cho nhiều bệnh nhân./.

Tác giả bài viết: Thu Hường - Đài TTTH Quỳ Hợp

Nguồn tin: truyenhinhnghean.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC