Tin Nghệ Tĩnh

Hai nữ sinh bỏ học theo lời dụ của gã trai lạ mặt

Nghe lời dụ dỗ, hai nữ sinh lớp 9 ở Nghệ An bỏ theo kẻ lạ mặt đi làm thuê. Họ không ngờ được đưa đến một vùng dân cư hẻo lánh, không được trả tiền lương.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Ngày 7/10 (sau hơn một tháng điều tra), Công an huyện Con Cuông (Nghệ An) đã đưa hai nữ sinh lớp 9 về bàn giao cho gia đình.

Trước đó, sau kỳ nghỉ hè, tập thể giáo viên trường THCS xã Môn Sơn vận động hai nữ sinh La Thị Hồng và Lê Thị Lan (cùng 14 tuổi, đã đổi tên) ra trung tâm xã học tập và ăn ở miễn phí theo chế độ dành cho học sinh bán trú.

Ngày 31/8, Hồng và Lan nghe theo lời rủ rê, bỏ học đi theo hai thanh niên lạ mặt, không trở về nhà. Gia đình và nhà trường không thể liên lạc được với họ.

Vào cuộc, cảnh sát xác định La Văn Hùng và Kha Văn Chài (22 tuổi, trú xã Lục Dạ, huyện Con Cuông) là người đã rủ rê hai nữ sinh này đi làm ăn xa với mức lương cao.

Sau hơn 1 tháng, Công an huyện Con Cuông đã tìm được Lan làm nhân viên cho một quán cà phê ở huyện Đơn Dương, còn Hồng lao động tại một vườn ươm tại huyện Đức Trọng (Lâm Đồng).
Khai với cảnh sát, hai nữ sinh cho hay do gia đình khó khăn nên nghe lời dụ dỗ của hai thanh niên lên thành phố làm thuê hy vọng đổi đời. Họ không ngờ vào làm ở một vùng dân cư hẻo lánh, không được trả tiền lương. 

Công an huyện Con Cuông đang làm rõ vụ việc. 

 
Xã Môn Sơn (huyện Con Cuông), nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

Tác giả bài viết: Phạm Hòa - Tường Vy

Nguồn tin: news.zing.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC