Tin Nghệ Tĩnh

Hà Tĩnh xuất hiện dịch lở mồm long móng

Hiện nay, tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đang xuất hiện dịch lở mồm long móng, khiến 55 con gia súc mắc bệnh.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường

Công tác dập dịch lở mồm long móng đang được ngành thú y tỉnh Hà Tĩnh và chính quyền địa phương gấp rút triển khai, nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh.

Xã Hương Thủy, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh là nơi đã xảy ra dịch lở mồm long móng trên đàn gia súc trong những ngày qua. Theo Chi cục Thú y Hà Tĩnh ổ dịch đầu tiên được phát hiện tại khu vực nông trường Thanh niên thuộc Công ty Cao su Hà Tĩnh khiến 32 con trâu bò và 7 con lợn của các hộ dân bị nhiễm bệnh.

Sau đó dịch bệnh đã lây lan sang xã Hương Giang có 6 con trâu bò cũng bị lở mồm long móng. Được biết, số trâu bò bị bệnh đều được người dân thả rông và phần lớn chưa qua tiêm phòng vaccine phòng bệnh. Hiện trên địa bàn Hương Khê đã có tổng cộng 55 con gia súc bị lở mồm long móng.

Sau khi phát hiện dịch bệnh, cơ quan Thú y tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành lập biên bản, xử lý tiêu hủy 7 con lợn và chỉ đạo 2 xã Hương Giang và Hương Thủy lập các chốt kiểm dịch không đưa gia súc ra vào khu vực có dịch, tăng cường kiểm tra việc giết mổ gia súc trên địa bàn.

Hiện đã có 6 con trâu bò nhiễm bệnh đã được điều trị khỏi. Ngành thú y tỉnh Hà Tĩnh đã cấp 2 ngàn liều vaccine lở mồm long móng để tiêm phòng cho toàn bộ trâu bò của 2 xã vùng có dịch và một số vùng lân cận; phun thuốc tiêu độc khử trùng tại khu vực đang có dịch và các vùng lân cận. Đồng thời tiến hành rà soát tất cả các phương tiện ra vào khu vực có dịch, nhằm tránh sự lây lan của dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Quang Tiến - Thiện Linh

Nguồn tin: vtv.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC