Tin Nghệ Tĩnh

Hà Tĩnh: Trục lợi đất vàng - Trưởng phòng TN&MT bị cắt hết chức trong Đảng

Trưởng phòng TN&MT huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) bị cắt hết chức vụ trong đảng vì thiếu trách nhiệm trong kiểm tra, để xảy ra sai phạm trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
► Vụ lừa dân "cuỗm" đất vàng: Đề xuất cách chức Trưởng phòng TN&MT
► Hà Tĩnh: Vụ lừa dân “cuỗm” đất vàng - Hủy bỏ 5 sổ đỏ, tạm giao đất cho xã quản lý
► Chủ tịch Hà Tĩnh: Vụ lừa dân “cuỗm” đất vàng là không thể chấp nhận!
► Hà Tĩnh: Vụ lừa dân “cuỗm” đất vàng - Sốc với chiêu “ép dưới, lừa trên” của Trưởng phòng TN-MT
► Hà Tĩnh: “Quan huyện” lừa mua đất vàng giá rẻ rồi bán lại cho... cha đẻ
► Hà Tĩnh: “Quan huyện” lập kế lừa dân cuỗm đất vàng giá rẻ

Ông Nguyễn Duy Sơn, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy Lộc Hà sáng nay cho biết, Ban thường vụ huyện ủy vừa ra quyết định kỷ luật hàng loạt cán bộ liên quan đến sai phạm về đất đai.

 
Khu đất bà Là hơn 1.293m2 được người nhà ông Thuỷ mua lại với giá bèo, chia lô, sang nhượng cho 4 người.

Cụ thể, ông Lê Văn Thủy, Trưởng phòng TN&MT huyện Lộc Hà bị cách chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ cơ quan UBND huyện (nhiệm kỳ 2015-2020) và cách chức Bí thư chi bộ Phòng TN&MT huyện (nhiệm kỳ 2017-2020).

Ông Thủy bị kỷ luật vì thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, kiểm soát hồ sơ để xảy ra sai phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất không đúng quy hoạch, sai quy định; có biểu hiện lợi ích cá nhân trong việc nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ hộ bà Nguyễn Thị Là (thôn Hòa Bình, xã Thịnh Lộc).

Ngoài ra, Huyện ủy Lộc Hà đã kỷ luật cảnh cáo đối với các ông: Nguyễn Mạnh Tuấn - Giám đốc văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất; Đặng Trần Thông (cán bộ Phòng TN&MT) và ông Nguyễn Công Trình, Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc.

3 ông này bị kỷ luật vì sai phạm trong việc chuyển mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với hộ bà Nguyễn Thị Là, hộ ông Trần Xuân Thành (thôn Hòa Bình) và một số sai phạm trong quản lý đất đai ở xã Thịnh Lộc.

Ông Lê Trung Phước, Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà cho biết: “Trên cơ sở quyết định thi hành kỷ luật của Ban thường vụ huyện ủy, UBND huyện sẽ xem đưa ra các hình thức kỷ luật một cách nghiêm khắc đối với những sai phạm của nhóm cán bộ nói trên”.

Trước đó, như VietNanNet đưa tin, nhóm cán bộ thuộc Phòng TN&MT huyện Lộc Hà, đứng đầu là Trưởng phòng Lê Văn Thủy và nhân viên Đặng Trần Thông, đã lừa các hộ dân đang sở hữu những mảnh đất nằm ở vị trí đắc địa rằng đất không thể làm được sổ đỏ, rồi gạ dân bán với giá rẻ.

Hai hộ dân gồm cụ bà Nguyễn Thị Là (85 tuổi) và hộ anh Trần Xuân Thành (SN 1980) đã bán hai lô đất có diện tích 1.293 m2 và 1.080 m2 với mức giá lần lượt chỉ là 350 triệu và 200 triệu đồng.

Mua được đất vàng với giá bèo, nhóm cán bộ trên đã làm sổ đỏ, phân ra nhiều lô nhượng lại cho người thân.

Sau khi phát hiện sự việc, UBND huyện đã thu hồi, hủy 5 giấy chứng nhận QSD đất cấp trái luật, đồng thời tập trung khắc phục hậu quả.

Sau khi thu hồi các lô đất sai phạm, UBND huyện tạm giao cho chính quyền xã Thịnh Lộc quản lý.

Tác giả bài viết: Thiện Lương

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC