Tin Nghệ Tĩnh

Hà Tĩnh tổ chức truy tặng thêm 17 “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

Chiều 10/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Hà Tĩnh long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đợt 9 cho 17 mẹ. Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng dự và trao bằng cho thân nhân các mẹ

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ đã có những đóng góp, hy sinh to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng bảo vệ Tổ quốc.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, năm 2017, thời gian qua, các cấp, ngành, địa phương đã thực hiện kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước và của tỉnh đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh và gia đình có công với cách mạng; làm tốt công tác phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng...
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, ngành tiếp tục tập trung thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là chính sách đối với người có công với cách mạng; tiếp tục xác lập hồ sơ xét duyệt, đề nghị phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho các trường hợp còn lại; cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể tiếp tục có những việc làm cụ thể, thiết thực chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các Mẹ và gia đình các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh và các gia đình có công với nước.
 
Thân nhân các Mẹ Việt Nam anh hùng được truy tặng trong đợt này

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch UBND Đặng Quốc Vinh và Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đã trao bằng truy tặng danh hiệu cao quý Bà Mẹ Việt Nam anh hùng cho thân nhân 17 Mẹ Việt Nam anh hùng.
 
 
 
 

Qua 9 đợt, đến nay, Hà Tĩnh đã có 1.985 Mẹ được trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam anh hùng.

Tác giả bài viết: Nam Giang

Nguồn tin: baohatinh.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC