Tin Nghệ Tĩnh

Hà Tĩnh: Phát hiện tàu hàng Trung Quốc trôi dạt trên biển

Chiều 11/3/2019, Đồn Biên phòng 168, trạm biên phòng Cửa Nhượng xác nhận việc phát hiện một tàu chở hàng của Trung Quốc trôi dạt trên biển, vừa được ngư dân và lực lượng biên phòng lai dắt về neo đậu tại khu vực trạm biên phòng.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Vào khoảng 10h sáng ngày 27/1/2019, thuyền trưởng Trương Thủy (SN 1986, trú tại xã Cẩm Lộc, Cẩm Xuyên) cùng ba ngư dân Hà, Xuân, Hân đang đánh bắt hải sản khu vực giáp ranh giữa xã Cẩm Lĩnh (huyện Cẩm Xuyên) và xã Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh) thì phát hiện một chiếc tàu hàng trôi tự do, cách bờ biển Cẩm Lĩnh khoảng 300m.
 
Phát hiện tàu hàng Trung Quốc trôi dạt trên biển
 
Với kinh nghiệm đi biển, các ngư dân đã tiếp cận lên tàu hàng kiểm tra phát hiện không có thủy thủ, trên khoang tàu không có hàng hóa, toàn bộ hệ thống điện tử và định vị đều bị phá hỏng, số hiệu của tàu có dấu hiệu bị tẩy xóa, thay đổi, trên tàu có sót lại một số kí hiệu tiếng Trung Quốc, còn số hiệu tàu đã bị thay đổi. Tàu có chiều dài 39m, rộng 8m, chiều cao 3.7m, khoang máy có 3 máy hiệu Hino, sơn màu ghi.
 
Các chiến sỹ biên phòng đã điều lực lượng ra khu vực tàu hàng trôi dạt, kết hợp với các ngư dân lai dắt chiếc tàu này về bờ.
Ngư dân đã liên lạc với trạm biên phòng cửa Nhượng (thuộc đồn biên phòng 168 đóng tại Thiên Cầm) trình báo sự việc.

Nhận nguồn tin báo, các chiến sỹ biên phòng đã điều lực lượng ra khu vực tàu hàng trôi dạt, kết hợp với các ngư dân lai dắt chiếc tàu này về trạm biên phòng cửa Nhượng và lập biên bản sự việc, có sự chứng kiến của bà con ngư dân.Hiện chiếc tàu hàng có màu ghi đang neo đậu tại khu vực do trạm biên phòng cửa Nhượng quản lý. Đồng thời, vụ việc được báo cáo lên cơ quan cấp trên để xử lý.

Tác giả bài viết: Đậu Tuấn - Trần Hưng

Nguồn tin: thuonghieuvaphapluat.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC