Tin Nghệ Tĩnh

Hà Tĩnh: Pháo nổ “xuyên đêm” trước Tết Nguyên đán

Nhiều người dân trên địa bàn huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vô cùng bức xúc vì tình trạng pháo, mìn nổ “xuyên đêm” trước dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Theo ghi nhận của PV, từ ngày 23/12 âm lịch đến nay, trên địa bàn huyện Kỳ Anh tình trạng nổ mìn, nổ pháo có diễn biến khá phức tạp, nổ bất cứ ngày đêm, đặc biệt những ngày gần tết thì tần suất pháo nổ ngày một nhiều.

Tại các xã Kỳ Lâm, Kỳ Văn, Kỳ Tân, Kỳ Thọ, Kỳ Giang… tình trạng pháo nổ rất nhiều, không chỉ các loại như phao hoa, pháo tép, pháo bi mà còn xuất hiện tình trạng nổ mìn.

Bà Luận (xã Kỳ Văn) bức xúc: “Không biết pháo từ ở đâu ra mà lắm thế, từ bữa tháng 10 âm lịch đến nay pháo nổ rất nhiều, không chỉ pháo hoa mà còn có cả mìn nữa. Nhà tôi có 2 cháu nhỏ, ngày thì còn đỡ chứ đêm cứ nghe tiếng pháo là dậy quấy khóc, cả tháng nay bức xúc lắm. Mong cơ quan chức năng sớm xử lý chứ ngày nào cũng nghe tiếng pháo như này người lớn còn không chịu nổi chứ nói gì đến máy đứa trẻ con”.

"Pháo nổ thì chắc ai cũng biết mức độ nguy hiểm rồi, bởi năm ngoái cũng có nhiều người phải nhập viện vì nổ pháo, giờ cả thêm nổ mìn nữa chẳng may ai đi ngang qua thì nguy hiểm vô cùng", bà Luận nói.

 
Trên địa bàn huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) những ngày giáp Tết Nguyên đán liên tục xảy ra hiện tượng nổ pháo dù lực lượng chức năng đã tăng cường tuyên truyền giáo dục cũng như tập trung xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

Trao đổi với PV, Trung tá Lê Xuân Thủy, Trưởng công an huyện Kỳ Anh, cho biết: “Hiện nay, tình trạng pháo nổ ở địa bàn huyện nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung đang có diễn biến phức tạp, đặc biệt là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Lực lượng chức năng cũng đã ra quân truy quét, bắt các đầu mối mua bán pháo nhưng cũng không thể giải quyết hết được. Ngoài việc truy bắt, xử lý thì cũng đã tuyên truyền, vận động người dân tự nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của mình”.

Cũng theo Trung tá Thủy sau hơn 2 tháng ra quân, đơn vị đã phát hiện và bắt giữ 27 vụ, 36 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng pháo. Thu giữ hơn 482 kg pháo nổ các loại; chuyển hồ sơ sang viện kiểm sát đề nghị khởi tố 1 vụ án hình sự, 1 bị can về tội mua bán trái phép vật liệu nổ.

Không chỉ ở địa bàn huyện Kỳ Anh mà ở địa bàn thị xã Kỳ Anh cũng xảy ra tình trạng pháo nổ nhức nhối trước dịp Tết Nguyên đán. Nhiều xã như Kỳ Hoa, phường Sông Trí, Phường Kỳ Trinh… cũng xảy ra tình trạng pháo nổ “xuyên đêm” gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Trưởng công an thị xã Kỳ Anh chia sẻ: “Ngoài việc tăng cường lực lượng để phát hiện, xử lý nghiêm nhằm răn đe thì cũng mong muốn có sự hợp tác từ quần chúng nhân dân, phải tự tuyên truyền, vận động con em mình để tránh vi phạm pháp luật”.

Hiện tình trạng nổ pháo, nổ mìn đang có diễn biến phức tạp trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh tăng cường tuyên truyền, xử lý nghiêm nhằm răn đe những hành vi buôn bán, vận chuyển và mua bán vật liệu nổ.

Tác giả bài viết: Văn Lịnh

Nguồn tin: phunuvietnam.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC