Tin Nghệ Tĩnh

Hà Tĩnh: Hàng loạt nhân viên bất ngờ bị cắt hết chế độ không một lý do

Tất cả đều được ký hợp đồng lao động dài hạn, có nhân viên đã gần 10 năm công tác thế nhưng ngay vào thời điểm giáp Tết, rất nhiều nhân viên tại Đội Quản lý trật tự đô thị TP Hà Tĩnh bị cắt hết tất cả mọi chế độ và có nguy cơ bị đẩy ra đường…

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Ông Trương Quang Bá buồn bã chia sẻ với PV

7 cán bộ nhân viên tại Đội Quản lý trật tự đô thị TP Hà Tĩnh đang hết sức lo lắng, đứng ngồi không yên khi họ đứng trước nguy cơ mất việc làm.

Theo tìm hiểu của PV, vào ngày 17/1/2011, UBND TP Hà Tĩnh có thông báo “Nội dung cuộc họp thống nhất phương án tuyển dụng, hợp đồng cán bộ làm việc tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất; Ban bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; và Đội Quản lý trật tự đô thị TP Hà Tĩnh”.

Theo đó, Đội Quản lý trật tự đô thị thống nhất ký hợp đồng thử việc đối với ông Đào Xuân Biên (SN 1986) và ông Lê Trung Hào (SN 1970), sau đó thì được ký hợp đồng dài hạn.

Và ký hợp đồng dài hạn đối với ông Đậu Xuân Hải, Nguyễn Quốc Hùng, Trương Quang Bá, Nguyễn Văn Thiện và ông Nguyễn Văn Dũng.

Và đến đầu tháng 2/2012 những lao động này đã được ký hợp đồng như đã thống nhất ở trên và làm việc cho đến sau này.

Sau đó một thời gian, anh Nguyễn Văn Chiểu cũng được ký hợp đồng dài hạn vào làm việc tại Đội Quản lý trật tự đô thị TP Hà Tĩnh.

Trong quá trình làm việc, những lao động này đều tuân thủ việc phân công nhiệm vụ của lãnh đạo và xếp loại hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ.

Vậy mà đến những ngày giáp Tết Mậu Tuất (2018), trừ ông Đậu Xuân Hải ra thì những lao động nói trên bất ngờ bị cắt hết tất cả mọi chế độ cũng như quyền lợi mà không rõ lý do.

Ông Trương Quang Bá (SN 1970) cho biết, trước đây ông đã làm hợp đồng địa chính tại phường Hà Huy Tập (TP Hà Tĩnh) được hơn 17 năm. Đến năm 2009 ông chuyển về Đội Quản lý trật tự đô thị. Đến 1/2/2012 ông được ký hợp đồng lao động dài hạn.

Ông Bá cho biết: “Hồ sơ của tôi đầy đủ, tôi có bằng cử nhân địa chính. Từ khi vào làm việc đến nay tôi đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhiều năm được tặng giấy khen. Vậy mà đùng một cái đến ngày giáp Tết, tôi cùng với 6 anh em trong cơ quan bị cắt hết mọi chế độ, quyền lợi”.

“Bây giờ, tôi đã gần 50 tuổi rồi, tuổi này mà đi xin việc thì ai nhận nữa”, ông Bá lo lắng.

 
Hiện 7 cán bộ, nhân viên của Đội Quản lý trật tự đô thị TP Hà Tĩnh vẫn chưa nhận được lý do bị cắt mọi chế độ

Một nhân viên khác thì buồn bã chia sẻ: “Cuối năm không thấy tiền lương ở đâu, cũng không được đóng bảo hiểm nữa. Đến ngày 30 Tết anh em cũng phải đi làm quần quật bên ngoài. Đội trưởng phải đi vay tiền về cho anh em để tiêu Tết.

Cũng theo những lao động này thì đến thời điểm bây giờ họ chưa nhận được bất kỳ quyết định hay thông báo nào về việc chấm dứt hợp đồng lao động.

“Tinh giảm biên chế hay gì nữa thì cũng phải có lộ trình và phải đảm bảo đúng luật lao động. Chúng tôi rất hoang mang, lo lắng”, ông Trương Quang Bá chia sẻ.

Trao đổi với PV Dân trí về sự việc này, ông Trương Hữu Chinh, Đội trưởng Đội Quản lý trật tự đô thị TP Hà Tĩnh cho biết, tất cả 7 anh em cán bộ trong cơ quan đã được ký hợp đồng dài hạn.

Ông Chinh cho biết: “Đến thời điểm bây giờ chúng tôi chưa nhận được bất kỳ thông báo, hay quyết định chấm dứt hợp đồng với những người này. Song, hai tháng nay (tháng 1 và tháng 2/2018) tất cả mọi chế độ quyền lợi của họ bị cắt hết”.

“Chúng tôi phải quản lý cả địa bàn rộng nhưng nhân lực chỉ có 15 người. Những cán bộ này đã gắn bó với đơn vị lâu năm. Họ đã cống hiến rất nhiều, giờ bỗng cắt hết mọi chế độ, quyền lợi của họ, lại đúng dịp sát Tết thì thật là tội cho họ. Chúng tôi phải đi vay tiền để chi trả cho anh em để có tiền về sắm Tết”.

“Hiện chúng tôi đã có ý kiến gửi lên UBND TP nhưng vẫn chưa có câu trả lời. Bây giờ chúng tôi chỉ biết động viên anh em cứ đi làm bình thường”, ông Chinh cho biết thêm.

Tác giả bài viết: Xuân Sinh

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC