Tin Nghệ Tĩnh

Hà Tĩnh: Bác sĩ hiến máu hiếm, kịp thời cứu sống một sản phụ

Chiều 12/9, tin từ Bệnh viện đa khoa Cẩm Xuyên ( Hà Tĩnh) cho biết, một sản phụ, vừa qua cơn nguy kịch nhờ sự bác sĩ trong bệnh viện này hiến máu kịp thời.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
 Bác sỹ Hoàng Bá Sơn - BVĐK Cẩm Xuyên hiến máu cứu sống một sản phụ

Ngày 11/9, sản phụ N.T.T trú tại thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên ( Hà Tĩnh) nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Cẩm Xuyên sinh con thứ. Sản phụ được chỉ định đẻ mổ (vì 2 lần đẻ trước đều đẻ mổ). Tuy nhiên, đây là một ca mổ khá phức tạp vì sản phụ bị rau cài răng lược và rau bám trung tâm, đờ tử cung, chảy máu nhiều. Sau khi hội chẩn xong, các bác sĩ quyết định buộc phải cắt tử cung để cầm máu.

Trước tình trạng nguy kịch do sản phụ thiếu máu đặc biệt là nhóm máu hiếm (AB), ngay lúc đó, bác sỹ Hoàng Bá Sơn thuộc khoa khám của Bệnh viện cho biết, bản thân bác sĩ là người có cùng nhóm máu AB với sản phụ nên đã tình nguyện hiến 01 đơn vị máu để kịp thời cấp cứu bệnh nhân N.T.T qua cơn nguy kịch.

Bác sỹ Nguyễn Phúc Long – Trưởng Khoa Sản, Phó Giám đốc BVĐK huyện Cẩm Xuyên cho biết: Sản phụ  N.N.T có nhóm máu AB, đây là nhóm máu hiếm (tỷ lệ người dân sở hữu nhóm máu này có khoảng 7%), không dễ dàng huy động.  

Hiện ca phẫu thuật đã thực hiện thành công, sản phụ đang dần hồi phục sức khỏe.

Tác giả bài viết: NGUYỄN DUY

Nguồn tin: baodansinh.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC