Tin Nghệ Tĩnh

Giận chồng, người phụ nữ mắc lừa 2 kẻ buôn bán người sang Trung Quốc

Khi đang mâu thuẫn với chồng, chị Moong Thị D. thấy 2 kẻ đến rủ đi sang Trung Quốc để làm việc nên lập tức đồng ý. Nạn nhân không ngờ mình đã rơi vào tay những kẻ buôn người.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Ngày 10/3, Cơ quan công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lữ Thị Mai (SN 1978), trú tại bản Huồi Thợ, xã Hữu Kiệm và Ven Văn Thảo (SN 1992), trú tại bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn về hành vi “Mua bán người”.
 
Đối tượng Lữ Thị Mai và Ven Văn Thảo. Ảnh: Hoàng Tuấn
 
Theo tài liệu điều tra, vào khoảng tháng 10/2015, Lữ Thị Mai bàn với Ven Văn Thảo tìm người đưa sang Trung Quốc bán để hưởng tiền hoa hồng.
Sau khi tìm hiểu, Thảo biết được chị Moong Thị D. (SN 1975, trú cùng bản) đang mâu thuẫn với chồng nên lập tức sang nhà bắt chuyện. Tại đây, Thảo “khuyên” chị D. đi làm ăn xa một thời gian để tránh gặp chồng. Chị D. đồng ý.

Sau đó, Thảo thông báo với Mai là đã tìm được người. Mấy ngày sau, Thảo chở chị D. giao cho Mai. Tiếp đó, Lữ Thị Mai bắt xe khách đưa nạn nhân ra cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh rồi vượt biên sang Trung Quốc và ở tại nhà của một phụ nữ tên Niệm.

Sau một thời gian, Niệm đã bán chị D. cho một người Trung Quốc với số tiền 5 vạn nhân dân tệ. Số tiền này Niệm cho Mai 30 triệu đồng và Thảo 10 triệu đồng. Đến tháng 2/2019, chị D. trốn được về Việt Nam tố cáo hành vi của Thảo và Mai.

Quá trình điều tra, hai đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình. Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra.

Tác giả bài viết: Anh Ngọc

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC