Tin Nghệ Tĩnh

Giá rét kéo dài, người dân Hà Tĩnh đốt củi sưởi ấm để mưu sinh

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nền nhiệt ở Hà Tĩnh những ngày qua giảm xuống mức thấp. Để chống chọi với cái lạnh cắt da thịt, người dân phải đốt lửa để sưởi ấm.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Trời rét, bà Lục, 49 tuổi, làm nghề bán nước bên đường ở ngã ba Thạch Long, huyện Thạch Hà phải mang củi từ nhà đi để đốt. “Trời càng về đêm càng lạnh, chỗ này lại hút gió, phải có đống lửa sưởi ấm thì khách mới ghé vào. Hơn nữa, cũng nhờ đống lửa này tôi mới cầm cự được đến nửa đêm”, bà Lục cho biết.
 
Ông Tâm, 56 tuổi, làm nghề xe ôm, cũng nhóm một đống lửa to để sưởi ấm trong lúc chờ khách tại phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh. “Thỉnh thoảng lại có người đi đường nán lại bên đống lửa của tôi để hơ tay cho khỏi giá rét”, ông Tâm cười nói.
 
Một gia đình bán hoa quả ở gần cầu Nga (xã Thạch Long, huyện Thạch Hà) ngồi ăn cơm bên đống lửa bập bùng. “Mấy hôm nay trời rét quá. May có đống lửa, mọi người ngồi quây quần nên cũng xua đi phần nào cái giá lạnh”, bà Hoa, chủ quầy hoa quả, nói.
 
Một gia đình tranh thủ tổ chức ăn uống bên bếp lửa tại xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh.
 
Vỉ thịt nướng thơm ngon chuẩn vị “nhà làm”, khiến cho những câu chuyện thêm dài.
 
Hai người đàn ông trung niên hàn huyên bên bếp lửa được đốt bên lề đường tại xã Thạch Trung.
 
Theo cơ quan khí tượng thủy văn, đến ngày mai (14/1) khu vực Bắc Trung Bộ vẫn còn rét, có nơi rét đậm; nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ C, cao nhất từ 16-19 độ C.

Tác giả bài viết: Đặng Phương

Nguồn tin: baohatinh.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: ảnh hưởng, không khí
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC