Tin Nghệ Tĩnh

Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh kiểm tra đột xuất các nhà hàng ăn uống tại Quỳnh Lưu

Sáng ngày 6/10/2017, Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh do đ/c Nguyễn Huy Cương – Phó giám đốc Sở công thương tỉnh làm trưởng đoàn cùng đại diện sở NN&PTNT, sở y tế, công an tỉnh, đội quản lý thị trường tỉnh đã đi kiểm tra đột xuất các nhà hàng ăn uống tại huyện Quỳnh Lưu và làm việc với huyện về công tác quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương. Làm việc với đoàn có đ/c Hồ Ngọc Dũng – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng, đơn vị chuyên môn cấp huyện.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
 Đoàn thanh tra liên ngành làm việc với huyện Quỳnh Lưu

Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh kiểm tra đột xuất 2 cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu là Nhà hàng Đồng Khởi – Thị trấn Cầu Giát và Nhà hàng Phương Hồng – xã Quỳnh Bá. Qua kiểm tra, đoàn kết luận, 2 cơ sở này đủ điều kiện sản xuất kinh doanh; thực phẩm sử dụng chủ yếu được sản xuất ngay tại địa phương; nơi ăn uống, chế biến thực phẩm đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh. Đoàn cũng đề nghị chủ các nhà hàng tiếp tục thực hiện tốt các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, khám sức khỏe thường xuyên cho người lao động; khắc phục một số hạn chế mà đoàn đã chỉ ra như mở rộng rãnh thoát nước thải, sắp xếp bát đũa, tủ đựng thức ăn một cách ngăn nắp hơn, lưu mẫu thức ăn hàng ngày…Ngoài ra, đoàn còn đến tham quan vùng sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap, xã Quỳnh Lương.
 
Kiểm tra tại nhà hàng Đồng Khởi
 
Kiểm tra tại Nhà hàng Phương Hồng

Tại buổi làm việc với UBND huyện Quỳnh Lưu, Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh đánh giá cao những kết quả trong công tác quản lý về an toàn thực phẩm mà huyện đạt được trong thời gian qua. Theo đó, đến thời điểm hiện nay, huyện quỳnh Lưu có 740 cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực nông nghiệp. Trong đó có 101 cơ sở kinh doanh giống cây trồng; 251 cơ sở kinh doanh phân bón, 132 cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, 206 cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi và thủy sản; 50 cơ sở kinh doanh thuốc thú y. 
 
Thành viên đoàn thanh tra nhận xét về công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện Quỳnh Lưu

Về lĩnh vực y tế có 291 cơ sở là nhà hàng, bếp ăn tập thể. Về lĩnh vực kinh tế hạ tầng có 916 cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán thực phẩm. Các cơ sở thực hiện cam kết đảm bảo ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp đạt 55,2%, lĩnh vực y tế đạt 60,4%, lĩnh vực kinh tế hạ tầng đạt 82,9%. Trong năm  2016 và 9 tháng đầu năm 2017, UBND huyện Quỳnh Lưu tham mưu thành lập 6 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm. Kết quả đã kiểm tra được 34 cơ sở; bắt 4 vụ vận chuyển gia cầm không rõ nguồn gốc gồm 7.000 con gia cầm và 370 kg mỡ động vật không rõ nguồn gốc và xử phạt vi phạm hành chính 37 triệu đồng nạp vào khu bạc Nhà nước. 
 
Đ/c Hồ Ngọc Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện kiến nghị một số vấn đề trong công tác thanh, kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm
 
Đ/c Nguyễn Huy Cương – Phó giám đốc sở công thương, trưởng đoàn thanh tra liên ngành tỉnh kết luận buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, đ/c Nguyễn Huy Cương – Phó giám đốc Sở công thương, Trưởng đoàn thanh tra đề nghị huyện Quỳnh Lưu tiếp tục nâng cao hiệu quả vận động, tuyên truyền; nêu gương các mô hình điển hình về sản xuất, kinh doanh đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; tập huấn đầy đủ kiến thức, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm nhất là ở các nhà hàng ăn uống, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm..../.

Tác giả bài viết: Thanh Nhàn

Nguồn tin: www.quynhluu.nghean.gov.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC