Tin Nghệ Tĩnh

Đàn voi rừng phá hoại cây cối, hoa màu trong đêm

Vào lúc 22h30 tối 10/10, trong lúc đang mưa lớn thì một đàn voi rừng xuất hiện phá hoại cây cối, hoa màu của gia đình ông Phan Văn Đại ở thông Bãi Đá, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Ông Phan Văn Đại cho biết, khoảng 22h30 đêm 10/10, gia đình ông đang ngủ thì nghe tiếng động mạnh. Ông Đại thức dậy kiểm tra, hốt hoảng khi thấy đàn voi 6 con gồm: 2 con lớn, 3 con trung bình và 1 con nhỏ đang phá đồi keo của gia đình, liền chạy gọi làng xóm đến đuổi. Nhưng bất chấp sự xua đuổi, đàn voi đã phá nát 2 ha keo, nhiều cây cối trong vườn của gia đình. 
 
Những năm gần đây đàn voi này thường xuyên về trên địa bàn Anh Sơn phá hoại cây cối, hoa màu. (Ảnh tư liệu)
Ngay khi nhận được tin báo, Ban quản lý rừng phòng hộ Anh Sơn đã có mặt cùng với 20 thanh niên trong thôn tập trung đốt lửa, gõ xoong, hò hét để xua đuổi đàn voi. Đến khoảng 2h sáng ngày 11/10, đàn voi mới ra khỏi khu vực. Rất may không có người dân nào bị voi tấn công.
 
Người dân tập thực hiện các biên pháp đẩy đuổi đàn voi ra khỏi vườn nhà ông Phan Văn Đại.
 
Theo nhận định, đây có thể là đàn voi rừng nằm trong vườn Quốc gia Pù Mát. Những năm gần đây đàn voi này thường về quậy phá, làm hỏng hoa màu, cây cối của người dân ở các vùng đệm thuộc huyện Anh Sơn, Thanh Chương.
 
Người dân vất vả sau một đêm thức trắng đuổi voi.
 
Để đảm bảo an toàn cho người dân và đàn voi, huyện Anh Sơn đã chỉ đạo chính quyền Phúc Sơn và các đơn vị liên quan thường xuyên tuần tra, kịp thời phát hiện khi đàn voi xuất hiện tại khu vực dân cư; phối hợp với người dân thực hiện các biện pháp đẩy đuổi đàn voi bằng cách đánh trống, chiêng, đốt lửa... đồng thời dựng biển cảnh báo nguy hiểm tại khu vực có đàn voi xuất hiện, tuyệt đối không được sử dụng công cụ, vũ khí tấn công, xung đột trực tiếp hoặc gây nguy hiểm, kích động đàn voi./.

Tác giả bài viết: Thái Hiền

Nguồn tin: truyenhinhnghean.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC