Tin Nghệ Tĩnh

CSGT Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý xe quá tải

Trong 2 ngày 8-9/10, Phòng CSGT Hà Tĩnh đã kiên quyết xử lý và hạ tải 31 trường hợp vi phạm. Tất cả những xe vi phạm đều bị buộc phải hạ tải rồi mới được tiếp tục lưu hành

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Các tài xế cho xe vào chốt cân trọng tải 

Tại chốt kiểm tra xe quá tải, cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an tỉnh Hà Tĩnh tăng cường kiểm tra trọng tải các xe trên tuyến QL 1A đoạn qua phường Đậu Liêu (TX Hồng Lĩnh). Hàng loạt xe có dấu hiệu vi phạm tải trọng đã bị lực lượng CSGT dừng kiểm tra, sau đó đưa về trạm cân, nếu vi phạm sẽ bị lập biên bản xử lý.

Theo số liệu thống kê, trong 2 ngày lập chốt kiểm tra xe quá tải trọng (8- 9/10), lực lượng chức năng phát hiện 31 trường hợp vi phạm (trong đó có 28 xe vi phạm chở quá trọng tải từ 30-50%, 3 xe chở quá trọng tải từ 50-100%). Các xe này bị xử phạt mỗi xe hàng chục triệu đồng, có những xe vi phạm mức phạt lên đến gần 50 triệu đồng. Các lái xe vi phạm đều bị tước giấy phép lái xe trong vòng 2 tháng.

 
Các xe vi phạm buộc phải hạ tải mới được lưu hành 

Trung tá Lê Ngọc Sáng, tổ trưởng tổ đặc biệt cho biết: Tổ được thành lập từ ngày 15/8 đến nay, gồm có 6 đồng chí và đây là lần thứ 7 tổ tra quân nhằm xử lý các xe quá khổ, quá tải.

“Chúng tôi lập chốt kiểm tra theo các khung giờ cao điểm và sử dụng cân xách tay để chủ động kiểm tra và xử lý các phương tiện vi phạm trên tuyến đường QL1 và tại những đoạn đường trọng điểm”, Trung tá Sáng cho biết.

Tác giả bài viết: Trần Phong

Nguồn tin: congluan.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC