Tin Nghệ Tĩnh

Công trình có dấu hiệu nguy hiểm, vẫn phải sử dụng!

Sau hơn 30 năm đưa vào sử dụng, đến nay, trụ sở UBND thị trấn Xuân An (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) xuống cấp nghiêm trọng. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí nên hàng chục CBCCVC vẫn phải làm việc trong điều kiện nơm nớp nỗi lo mất an toàn...

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Trụ sở UBND thị trấn Xuân An

Trụ sở UBND thị trấn Xuân An (địa chỉ tại tổ dân phố 6) là cơ sở cũ được mua lại của Công ty Xây dựng công trình giao thông 473. Công trình gồm tòa nhà 2 tầng, 22 phòng làm việc, phòng họp, nhà bảo vệ và công trình phụ, tọa lạc trên khuôn viên 3.000 m2. Đây là nơi làm việc của 40 CBCCVC thuộc UBND thị trấn Xuân An và là nơi tiếp đón hàng trăm công dân đến giao dịch, làm việc mỗi ngày.
 
Trần hành lang phía trước bị bong tróc

Công trình này được xây dựng từ năm 1986, sau hơn 30 năm đưa vào sử dụng nhưng không được đầu tư nâng cấp nên đã xuống cấp nghiêm trọng và được UBND huyện Nghi Xuân đưa vào danh mục công trình công cộng có dấu hiệu nguy hiểm, không đảm bảo an toàn chịu lực theo Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

“Nắng còn đỡ chứ mưa xuống, anh chị em phải ngồi dồn lại một góc vì hầu hết các phòng đều bị dột. Nhưng, sợ nhất là bị những mảng vữa rơi trúng đầu” – Chủ tịch UBND thị trấn Xuân An Lê Văn Minh cho biết.

 
Công trình xuống cấp nghiêm trọng không những làm mất mỹ quan...

Cũng vì lo sợ hậu quả xấu sẽ xảy ra, tháng 9/2017, UBND thị trấn Xuân An có Tờ trình đề xuất lãnh đạo huyện Nghi Xuân xem xét cho phép được xây dựng trụ sở làm việc mới với tổng mức đầu tư 39,6 tỷ đồng. Tuy nhiên, “Do thiếu hụt kinh phí nên việc triển khai xây mới chưa thực hiện được dù khu trung tâm hành chính mới của thị trấn Xuân An đã được UBND tỉnh phê duyệt theo QĐ số 830/QĐ ngày 1/4/2013, với diện tích 6,6 ha tại lô HC1. Ở thời điểm hiện tại, huyện vẫn chưa tìm được phương án khả thi trình UBND tỉnh xem xét ” – Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng Nghi Xuân Nguyễn Thế Hải, khẳng định.
 
...mà còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn

Không biết đến bao giờ công trình này mới được nâng cấp, sửa chữa hay di dời đến nơi an toàn hơn. Điều đáng nói là, Nghi Xuân đang phấn đấu xây dựng huyện nông thôn mới vào cuối năm nay và thị trấn Xuân An đang trên đường xây dựng đô thị văn minh.

Thêm một số hình ảnh nhếch nhác tại trụ sở UBND thị trấn Xuân An:

 
Trần nhà tại phòng làm việc bong tróc từng mảng
 
Nhà bảo vệ cũ kỹ, nhếch nhác
 
Cửa số như sắp rơi ra...
 
Mặt tường phía trước trụ sở bị bong tróc
 
Những mảng trần bị rơi rụng gây mất thẩm mỹ trước phòng làm việc

Tác giả bài viết: Hoài Nam

Nguồn tin: baohatinh.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC