Tin Nghệ Tĩnh

Công an dùng xe chuyên dụng giúp dân vượt vùng nước ngập

Mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường ngập sâu trong nước khiến phương tiện giao thông ngập nước, chết máy. Đội Cảnh sát trật tự Công an TP Vinh (Nghệ An) đã sử dụng xe chuyên dụng giúp người dân qua vùng ngập nước.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Nhiều khu vực nội thành thành phố Vinh ngập sâu trong nước khiến giao thông đi lại hết sức khó khăn

Cơn mưa lớn kéo dài suốt đêm khiến TP Vinh (Nghệ An) “thất thủ”. Sáng 10/10, nhiều tuyến đường ngập sâu trong nước, có những khu vực ngập hơn nửa mét đến gần một mét. Giao thông nhiều nơi gần như bị tê liệt. Trên đường phố, từng dãy xe nối dài do bị ngập nước, chết máy, người dân phải cầu cứu đến lực lượng cứu hộ giao thông.
 
Đội cảnh sát trật tự và cơ động Công an thành phố Vinh (Nghệ An) đưa anh Hồng qua khu vực ngập nước để bắt xe kịp giờ ra sân bay sáng 10/10
 
Công an TP Vinh tổ chức lực lượng cảnh sát giao thông chốt chặn tại các ngã ba, bã tư, điều tiết, hướng dẫn người dân tránh đi vào vùng ngập nước sâu. Trong khi đó, Đội CSTT và cơ động CA thành phố cũng ra đường, tổ chức các đợt cứu hộ cho người và phương tiện tham gia giao thông.
 
Phụ nữ và trẻ em được ưu tiên giúp đỡ trước
 
Thiếu tá Phan Hiền – Phó đội trưởng Đội CSTT và cơ động Công an thành phố Vinh cho biết: “Qua kiểm tra, nhiều tuyến đường của thành phố ngập sâu trong nước như đường Quang Trung, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Phan Chu Trinh, Ngư Hải… Đội đã huy động 2 xe thùng chuyên dụng cùng 20 cán bộ, chiến sỹ xuống đường giúp dân qua vùng ngập nước. Anh em xuống đường từ rất sớm”.
 
Công an thành phố Vinh dùng xe chuyên dụng "tăng bo" người dân qua các đoạn đường ngập sâu.
 
7h30 sáng nay, anh Nguyễn Hồng (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) bắt xe khách ra TP Vinh để đáp chuyến bay từ sân bay Vinh ra Hà Nội. Tuy nhiên, khi đến TP Vinh, do nước ngập sâu, xe khách không thể di chuyển, anh Hồng phải xuống đường để tìm phương tiện di chuyển ra sân bay.

Đường 3-2 hướng ra sân bay Vinh ngập sâu, phương tiện chết máy hàng loạt, nhiều lái xe taxi không dám nhận lời chở. Đúng lúc đó, xe chuyên dụng của Đội CSTT và cơ động CA Tp Vinh đi tới. Anh Hồng cùng toàn bộ hành lý được đưa lên xe thùng, chở đến khu vực thuận tiện để bắt xe ra sân bay.

 
Công an huyện Nam Đàn túc trực tại cống tràn đập Ba Khe nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi đi qua đây
 
“Nếu chậm chuyến bay, tôi không thể sang Hàn Quốc làm việc đúng thời hạn được. Tôi đang lo không biết làm sao để ra sân bay cho kịp giờ thì gặp các anh công an, may quá”, anh Hồng cho biết.

Trên đường Quang Trung, đội gặp một phụ nữ mang thai do điều khiển xe máy trong khu vực ngập sâu, lạc tay lái dẫn đến cả xe lẫn người bị ngã ra đường. Đội CSTT và cơ động kịp thời có mặt, đưa thai phụ và xe đến điểm khô ráo, gọi người nhà tới hỗ trợ. Rất may, sức khỏe thai phụ và thai nhi vẫn ổn định.

 
Khơi thông dòng chảy
 
Quần áo ướt sũng, khuôn mặt tái xám vì ngấm nước mưa, Đại úy Đặng Hồng Phú – Đội CSTT và cơ động CA nói: “Đa phần người dân không lường hết được ảnh hưởng của cơn mưa tối qua nên vẫn lưu thông ra đường. Nhiều đoạn ngập sâu, nếu ô tô chạy ẩu có thể gây ra sóng lớn khiến nhiều phương tiện xe máy khó khăn trong di chuyển hoặc chết máy. Chúng tôi ưu tiên trước hết là người già, phụ nữ, người có công việc đột xuất”.
 
Công an thị xã Hoàng Mai giúp người dân qua vùng ngập sâu trên quốc lộ 1

Được xe chuyên dụng của cảnh sát chở đến khu vực khô ráo, an toàn, bà Hồ Thị Bình (phường Lê Lợi, Tp Vinh) chia sẻ: “Tôi bán xôi sáng, tối qua nấu lỡ nồi xôi nên sáng nay trời mưa, ngập nước nhưng tiếc chỗ xôi nên quyết định đi bán. Không ngờ nhiều đoạn đường ngập sâu, xe máy, ô tô chạy qua tạt hết cả nước lên, tôi không đi được. May có các chú chở qua chỗ nước ngập chứ ngã xuống nước thì cũng nguy”.

Tại huyện Nam Đàn (Nghệ An) trận mưa kéo dài từ tối qua đến sáng nay khiến cống đập Ba Khe (xã Nam Lộc, Nam Đàn) bị tràn. Nước dâng cao, chảy xiết khiến giao thông qua khu vực này hết sức nguy hiểm. Ngay từ sáng sớm, Đội CSGT Công an huyện Nam Đàn cùng chính quyền địa phương có mặt, khơi thông dòng chảy, đảm bảo an ninh trật tự khu vực này.

 
Công an thị xã Hoàng Mai sơ tái tài sản, vật nuôi cho người dân các khu vực ngập lụt do mưa lớn kéo dài và thủy triều dâng
 
Giao thông qua khu vực này đã bị cấm. Đối với những phương tiện buộc phải đi qua khu vực nguy hiểm đã được CSGT và lực lượng tại chỗ hỗ trợ đưa qua an toàn.

Tại thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) mưa lớn và thủy triều dâng cũng khiến nhiều khu vực bị ngập nước, trong đó nặng nhất là hai phường Quỳnh Lộc và Quỳnh Vinh. Nhiều đoạn trên Quốc lộ 1 cũng bị ngập sâu trong nước khiến giao thông đi lại khó khăn.

 
Gần 70 con lợn của gia đình ông Nguyễn Hữu Thảo (phường Quỳnh Vinh) được Công an thị xã Hoàng Mai và chính quyền địa phương sơ tán đến nơi an toàn
 
Công an thị xã Hoàng Mai đã cử lực lượng điều tiết, hướng dẫn các phương tiện lưu thông qua các khu vực nguy hiểm. Lực lượng đoàn viên thanh niên Công an thị xã Hoàng Mai xuống địa bàn, nắm tình hình, giúp dân sơ tán tài sản, vật nuôi.

Ông Nguyễn Hữu Thảo – chủ trang trại chăn nuôi tại xóm 15, Quỳnh Vinh đang chuẩn bị thức ăn, chuồng trại cho gần 70 con lợn lớn nhỏ của mình ở nơi mới. Số lợn này vừa được Công an thị xã Hoàng Mai “giải cứu” sau khi khu vực chăn nuôi của gia đình ông ngập nước. “Nếu các chú đến kịp thì tôi cũng không biết xoay sở ra sao”, ông Thảo nói.

 
Người dân TP Vinh giăng lưới bắt cá ngay trên đường sáng nay.

Tác giả bài viết: Hoàng Lam

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC