Tin Nghệ Tĩnh

Clip: Cụ bà 95 tuổi có bộ tóc dài gần 4m tiết lộ lý do không gội đầu suốt 65 năm

Từ năm 30 tuổi, cụ Vừ Y Chia đã không cắt tóc nữa, bởi cắt tóc cụ lại thấy mệt trong người. Vả lại, theo quan niệm của cụ, việc không cắt tóc là để cầu may mắn, bình yên cho con cháu.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường


Cụ Vừ Y Chia, sinh ngày 01/01/1925 ở bản Huồi Mới 1, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An). Cụ Chia là người dân tộc Mông nổi tiếng với bộ tóc dài nhất tỉnh Nghệ An với chiều dài gần 4m.

Chia sẻ trên báo Nghệ An, cụ Chia cho biết, từ năm 30 tuổi mình đã không cắt tóc nữa, "bởi cứ cắt tóc là tôi thấy mệt trong người". Vả lại, theo quan niệm của cụ, việc không cắt tóc là để cầu may mắn, bình yên cho con cháu.

Kể từ khi quyết định không cắt tóc cụ cũng không bao giờ gội đầu, các sợi tóc cứ quấn vào nhau, càng lớn tuổi thì tóc càng ngả màu vàng cháy chứ không bạc.

 
Cụ Chia với bộ tóc dài gần 4m. Nguồn ảnh: Hùng Cường
Để tiện công việc, hàng ngày cụ Chia phải quấn tóc với 6 vòng trên đầu. Do cụ Chia dùng khăn che nên cũng ít ai biết rằng tóc cụ Chia lại dài đến gần 4m.

Theo chia sẻ của cụ Chia, từ khi không cắt tóc, cụ ít đau ốm hẳn. Chỉ vào năm 2018, do tuổi cao sức yếu mắt mờ nên cụ Chia phải xuống bệnh viện tại TP. Vinh để thay thủy tinh thể. Mới đây, cụ đau nhức khớp nên phải xuống Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để điều trị.

Được biết, chồng cụ Chia kém cụ 4 tuổi hiện đang khỏe mạnh. Gia đình cụ có 6 người con, 4 trai, 2 gái. Dù tuổi đã cao nhưng cụ Chia vẫn còn minh mẩn, khỏe và trí nhớ tốt.

 
Tóc cụ Chia quấn vào nhau như sợi dây thừng.

Tác giả bài viết: Hải Vân (tổng hợp)

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC