Tin Nghệ Tĩnh

Cầu tràn nát như tương, tính mạng người dân treo lơ lửng

Chiếc cầu tràn nát như tương, trong khi nó là đường giao thông quan trọng của người dân các xã phía bắc huyện Yên Thành, Nghệ An. Cầu tràn Ba Nha xuống cấp khiến tính mạng người dân ở các địa phương trên treo lơ lửng mỗi khi mùa lũ về.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
cautran1
Cầu tràn Ba Nha đang xuống cấp trầm trọng cần được sự đầu tư (ảnh N.H)
 
cautran1
Cầu tràn Ba Nha, thuộc xã (Lăng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) xuống cấp trầm trọng gây nguy hiểm đối với người đi đường, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nhân dân các xã phía bắc huyện Yên Thành. (ảnh D.N)
 
cautran1
Cầu tràn này đã được làm hơn 20 năm, có chiều dài 8 mét, chiều rộng 5 mét, nằm trên tuyến đường huyết mạch nối liền Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành đi các xã phía bắc huyện Yên Thành. (ảnh N.H)
 
cautran1
Toàn bộ mặt tràn đã bị bong để lại phần sắt thép nhô lên gây nguy hiểm cho người đi đường. (ảnh D.N)
 
cautran1
Nhiều hố sâu, lồi lõm trên mặt tràn nước xói mòn để lại nhiều phần lõm xuống. (ảnh D.N)
 
cautran1
Người dân địa phương cho biết, họ sợ nhất khi đến mùa lũ, nhiều em học sinh cấp 3 ở các xã Tiến Thành, Mã Thành, Tân Thành khi đi qua cầu tràn này, tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. (ảnh D.N)
 
cautran1
Ông Hoàng Danh Thọ - Chủ tịch UBND xã Lăng Thành, huyện Yên Thành - chia sẻ: “Đã nhiều lần gửi tờ trình lên UBND huyện đề nghị được khắc phục sửa chữa, địa phương cũng đã tiến hành đổ đất đá lót tạm nền tràn, tuy nhiên vẫn không đâu vào đâu”. (ảnh N.H)
 
cautran1
Trao đổi về vấn đề này, ông Phan Thanh Cao – Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng, huyện Yên Thành - cho biết: “Tràn Ba Nha mỗi lần hư hỏng huyện đều trích ngân sách để xử lý và sửa chữa. Về việc hư hỏng ở tràn Ba Nha, cách đây một năm chúng tôi đã kiểm tra và đang cố gắng vận hành xin dự án để nâng cấp, sửa chữa”. (ảnh N.H)

Tác giả bài viết: Doanh Nhân - Nguyễn Hoà

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC