Tin Nghệ Tĩnh

Cán bộ Viettel chuyên “nổ” để... bù lỗ!

Nguyên là cán bộ của Viettel Hà Tĩnh, thu nhập không đến nỗi nào nhưng Nguyễn Duy Nhật (1977, trú xã Kỳ Thư, H. Kỳ Anh, Hà Tĩnh) không bằng lòng với công ăn việc làm ổn định đó mà luôn nuôi mộng làm giàu.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Việc làm thêm bên ngoài để làm giàu không sai nếu công việc đó không vi phạm pháp luật. Thời gian đầu, Nhật “chạy mánh” mua, bán ô-tô cũ cũng gặp nhiều thuận lợi, nên lợi nhuận khá hậu hĩnh. Tuy nhiên, “người tính không bằng trời tính”, từ cuối năm 2015 đến đầu năm 2016, chuyện kinh doanh xe hơi của Nhật liên tục bị trục trặc, kéo theo là sự thua lỗ, dẫn đến nợ nần chồng chất.
 
Nguyễn Duy Nhật bị khởi tố về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đang không biết bấu víu vào đâu, Nhật như “chết đuối vớ được cọc” khi biết được anh Nguyễn Thế Y. (trú P.Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) có nhu cầu xin vào làm việc tại Viettel Hà Tĩnh. Dù biết đơn vị không có nhu cầu tuyển dụng CBCNVC và bản thân Nhật không có chức năng, nhiệm vụ tuyển người, nhưng Nhật vẫn “nổ” có thể “chạy” được với giá 100 triệu đồng... lo lót.
Tin lời, anh Y. làm hồ sơ xin việc, chuẩn bị đủ 100 triệu đồng đưa cho Nhật lo liệu. Nhận được tiền, Nhật mang đi trả nợ và tiêu xài cá nhân, không hề đoái hoài đến công việc cho anh Y. Sau một thời gian chờ đợi để có “chân” trong Viettel Hà Tĩnh không được, anh Y. liên tục đòi lại số tiền đã đưa, song Nhật cứ khất hẹn lần này đến lần khác. Kế hoạch lừa chạy việc bị đổ vỡ, Nhật bị điều chuyển công tác về chi nhánh huyện. Sau một thời gia bị điều chuyển, Nhật xin thôi việc và ra quân. Biết bị lừa, anh Y. đã có đơn tố cáo gửi lên CA tỉnh Hà Tĩnh cầu cứu. Vào cuộc xác minh, điều tra, Cơ quan CSĐT CA tỉnh đã có đủ cơ sở chứng minh hành vi phạm tội của Nguyễn Duy Nhật.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, trong khoảng thời gian từ cuối năm 2015 đến đầu năm 2016, do bị thất bại trong việc kinh doanh ô-tô dẫn tới nợ nần chồng chất. Lợi dụng “mác” cán bộ Viettel Hà Tĩnh, Nhật “nổ” rằng mình có khả năng xin được cho những ai có nhu cầu vào Viettel Hà Tĩnh làm việc. Ngoài việc lừa lấy của anh Nguyễn Thế Y. ở TP Hà Tĩnh, Nhật còn đưa các nạn nhân khác ở TP Hà Tĩnh, H. Kỳ Anh, TX Kỳ Anh vào tròng. Sau khi đưa tiền cho Nhật, chờ mãi vẫn không nhận được thông báo tuyển dụng, nhiều người đi hỏi mới phát hiện bị Nguyễn Duy Nhật  lừa đảo, chiếm đoạt tiền nên làm đơn tố cáo gửi cơ quan CA. Được biết, trong thời gian trên, Nguyễn Duy Nhật đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của 6 cá nhân với tổng số tiền 660 triệu đồng. Số tiền lừa được của các nạn nhân có nhu cầu xin việc, Nhật mang đi bù lỗ trong việc kinh doanh xe hơi và tiêu xài cá nhân.

Ngày 24-1, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam Nguyễn Duy Nhật (1977, trú xã Kỳ Thư, H. Kỳ Anh, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tác giả bài viết: X.S

Nguồn tin: cadn.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC