Tin Nghệ Tĩnh

Cầm 10,5 triệu đồng đi mua ma túy người đàn ông trả giá 16 năm tù

Khi Hợi đưa 10, 5 triệu đồng nhờ mua ma túy, Lang Văn Tuấn đã đồng ý. Khi người đàn ông này đang thực hiện hành vi giao dịch thì bị công an bắt giữ.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
gày 16/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử đối với Lang Văn Tuấn (37 tuổi), trú tại xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, khoảng giữa tháng 11/2018, Lang Văn Tuấn đang đi làm ở Hà Nội thì nhận được điện thoại của một người phụ nữ tên Hợi hỏi mua ma túy. Tuấn hẹn người phụ nữ này gặp mặt tại Nghệ An để trao đổi cụ thể.

Ngày 21/11/2018, Lang Văn Tuấn bắt xe về TX.Thái Hòa gặp Hợi. Tại đây, người phụ nữ này đưa cho Tuấn 10,5 triệu đồng nhờ mua heroin và nói mua thêm được ma túy sẽ trả giá cao.

 
Bị cáo Lang Văn Tuấn tại phiên tòa. 
Đến  ngày 23/11/2018, Tuấn lấy xe máy đi đến xã Châu Thôn, huyện Quế Phong gặp một người đàn ông dân tộc Mông mua 1 cây heroin với giá 14 triệu đồng. Hai người thống nhất, Tuấn trả trước 10,5 triệu đồng, số tiền còn lại hứa sẽ trả khi bán được hàng.

Kiếm được “hàng”, Tuấn hẹn Hợi địa điểm giao hàng tại ngã ba Tuần, thuộc xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Khi Tuấn chuẩn bị giao “hàng” cho khách thì bị công an bắt giữ.  

Bị cáo Lang Văn Tuấn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tuấn biện minh cho hành vi phạm tội của mình do mắc bệnh hiểm nghèo, cần tiền chữa trị nên mới làm liều.

Xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Lang Văn Tuấn 16 năm tù giam về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tác giả bài viết: Thanh Bình

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC