Tin Nghệ Tĩnh

Bò vô tư 'tung tăng' trên quốc lộ, tỉnh lộ ở Nghệ An

Từng đàn trâu, bò vô tư tung tăng trên đường quốc lộ, tỉnh lộ bất chấp các loại phương tiện qua lại bấm còi inh ỏi.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Đàn bò vô tư 'nghỉ ngơi' trên đường giao thông

Đó là tình trạng dễ bắt gặp khi đi trên các tuyến đường ở huyện Yên Thành (Nghệ An) trong thời gian gần đây.
 

Thời gian gần đây, người đi đường không khó bắt gặp cảnh trâu, bò vô tư đi lại trên các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ qua địa bàn các xã thuộc huyện Yên Thành. Là địa phương có số lượng gia súc lớn, với hình thức chăn nuôi nhỏ lẻ và tập quán chăn thả rông, nên việc người dân chăn thả trâu bò hai bên đường, để trâu bò đi qua lại, hay đứng giữa đường là điều thường xuyên xảy ra…tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông, gây nguy hiểm đối với người đi đường.

Anh Cao Xuân Hải – trú ở xã Mỹ Thành huyện Yên Thành, thường xuyên đi lại trên tuyến QL7B xuống Thị trấn Yên Thành cho biết: “ Do đặc thù công việc của gia đình, chuyên mua bán thức ăn gia súc gia cầm nên tôi thường chở hàng xuống thị trấn mỗi ngày. Thế nhưng tuyến đường này thường hay xảy ra tình trạng trâu bò đi lại trên đường hết sức nguy hiểm”.

Theo ghi nhận của PV, do địa bàn xã Bắc Thành kéo dài trên tuyến quốc lộ 7B, hai bên lại là đồng lúa, người dân ở đây cũng mới thu hoạch vụ mùa xong nên người dân thường xuyên đưa trâu bò, gia súc ra đây chăn thả. Có những hôm từng đàn bò hàng chục con vô tư đứng giữa đường gây ách tắc giao thông, nhất là những hôm tan tầm khi người dân đi làm về hay lúc học sinh tan trường.

 

Trao đổi về vấn đề này, theo một lãnh đạo xã Bắc Thành cho biết: “ Tình trạng người dân chăn thả trâu bò bên đường qua địa bàn xã là có. Do ý thức của người dân chưa cao, cộng với việc chăn thả truyền thống lâu nay khiến người giao thông gặp nguy hiểm khi đi qua lại nơi đây. Chúng tôi sẽ tuyên truyền nhiều hơn để người dân nâng cao ý thức của mình”.

Một số hình ảnh tình trạng chăn thả trâu bò trên QL7B và tỉnh lộ 537 qua địa bàn huyện Yên Thành:

 

Tác giả bài viết: Nguyên Thi

Nguồn tin: nongnghiep.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC