Tin Nghệ Tĩnh

Biết vi phạm pháp luật, xã vẩn để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất trái phép!

Vào ngày 26/5/2017, UBND huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã có công văn số 665 gửi đến báo Dân trí khẳng định: “Xã để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất lâm nghiệp ngay cạnh quốc lộ”: Là vi phạm pháp luật!”. Thế nhưng hiện tại và trong thời gian gần đây, tình trạng này không chấm dứt mà còn có dấu hiệu khai thác mạnh hơn.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
► Nghệ An: Lợi dụng hạ mặt bằng, xã để doanh nghiệp "xẻ thịt" đất cạnh quốc lộ?
 
Công văn số 655/UBND.TNMTV của UBND huyện Tân Kỳ trả lời báo Dân trí vào ngày 26/5 nhưng hiện tại xã vẫn để doanh nghiệp "xẻ thịt" đất trái phép
 
Vào chiều ngày 17/11, theo ghi nhận của PV, tại hiện trường nằm ngay hai bên đường Hồ Chí Minh đoạn chạy qua xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ. Tại đây, hằng ngày có hằng trăm lượt xe chở đất không những không bọc bạt che chắn bụi cứ ngang nhiên bon bon trên đường Hồ Chí Minh làm cho đất đá vương vãi khắp mặt đường nhưng không thấy bóng dáng cơ quan chức năng nào xử lý.
 
Những chiếc xe tải không che bạt chạy hiên ngang trên Quốc lộ nhưng không hề hấn gì
 
Bên trong những quả đồi bị các máy đào, máy múc “gặm” một cách hiên ngang không thương tiếc, hằng trăm m3 khối đất từ từ được vận chuyển đi bán hoặc đi đâu không ai biết.

Mặc dù tình trạng này đã vi phạm pháp luật nhưng chính quyền UBND Xã Nghĩa Hành vẫn “làm ngơ” để doanh nghiệp xẻ thịt một cách tự nhiên.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Quốc Tuấn - Chủ tịch xã cho biết: “Về phía xã đã chỉ đạo cán bộ địa chính cho dừng việc múc đất nhưng mong anh em thông cảm sẻ chỉ đạo sau”.

 
Những quả đồi bị máy múc "gặm" một cách không thương tiếc
 
Trước đó, vào ngày 25/5/2017, báo Dân trí phản ánh Nhằm hạ độ cao của nhiều ngọn đồi để lấy đất sản xuất vườn ươm keo, tràm... nhiều doanh nghiệp đã “lợi dụng” để lấy đất đi bán với mục đích khác. Thực trạng đã và đang diễn ra hai bên đường Hồ Chí Minh tại xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ (Nghệ An).

Đến ngày 26/5/2017 UBND huyện Tân Kỳ đã có Công văn số 655/UBND.TNMTV về việc xử lý thông tin báo điện tử Dân trí phản ánh. Theo đó, UBND huyện Tân Kỳ chỉ đạo các cơ quan, phòng ban liên quan kiểm tra xác minh sự việc.

Theo đó, UBND huyện Tân Kỳ yêu cầu UBND xã Nghĩa Hành thực hiện một số nội dung: Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân dân chấp hành. Kiểm tra xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và đình chỉ hành vi múc san ủi đất, đồng thời lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai theo quy định pháp luật. Tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của cá nhân, tổ chức có liên quan đến việc buông lỏng công tác quản lý sử dụng đất.

Đã một thời gian trôi qua nhưng việc chính quyền xã Nghĩa Hành vẫn buông lỏng việc quản lý để cho doanh nghiệp “xẻ thịt” một cách hiên ngang ngay cạnh Quốc lộ, hay chính quyền xã cố tình cố tình làm ngơ không biết?

Tác giả bài viết: Nguyễn Tú

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC