Tin Nghệ Tĩnh

Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo làm rõ vụ cán bộ huyện “hiến kế” giải cứu doanh nghiệp

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, ông Lê Đình Sơn, vừa có ý kiến chỉ đạo Huyện ủy, UBND huyện Hương Sơn làm rõ vụ cán bộ huyện nhắn tin “hiến kế” giúp doanh nghiệp qua mặt cơ quan chức năng vụ đưa nhóm thanh niên bịt mặt đến công trường thi công "dẹp" dân.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
► Hà Tĩnh: Nhóm thanh niên bịt mặt dẹp người dân - Nhà thầu thừa nhận có “người ngoài” vào công trường

Theo nguồn tin mà Dân trí có được, ngày 6/1, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, ông Lê Đình Sơn, đã trực tiếp gọi điện yêu cầu Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn phải xác minh, làm rõ, sớm báo cáo Tỉnh ủy nội dung báo chí phản ảnh doanh nghiệp đưa hàng chục thanh niên bịt mặt đến bảo vệ công trường thi công cầu Hải Thượng Lãn Ông dẫn đến xô xát với người dân hôm 26/12/2017.

 
Nhóm thanh niên đội mũ, bịt kín mặt lôi người dân ra khỏi công trường thi công. Ảnh cắt từ clip.

Đặc biệt, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn phải làm rõ chi tiết cán bộ UBND huyện nhắn tin hiến kế cho doanh nghiệp hợp thức hóa nhóm thanh niên bịt mặt thành người của công ty.

Ông Lê Đình Sơn yêu cầu lãnh đạo huyện Hương Sơn phải chỉ đạo điều tra, xác minh nội dung các vụ việc khách quan, xử lí nghiêm minh nếu phát hiện sai phạm.

Sáng ngày 7/1, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn xác nhận nội dung chỉ đạo trên của Bí thư Tỉnh ủy. Ông Thọ cho hay, trong quá trình nghe chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, ông cũng đã báo cáo sơ bộ toàn bộ nội dung vụ việc, kết quả xác minh cho đến thời điểm này.

Ông Thọ xác nhận, việc ông Trần Cao Cường, chuyên viên Văn phòng giao dịch một cửa của huyện nhắn tin tư vấn cho chủ doanh nghiệp Công ty Cổ phân Xây dựng và Thương mại Dũng Lợi (Công ty Dũng Lợi, đóng tại thị trấn Phố Châu) là đã rõ ràng. Cá nhân ông Cường cũng đã có văn bản giải trình gửi Chủ tịch UBND huyện.

“Dù có biện hộ gì thì sai phạm của anh Cường cũng đã rõ đó rồi. Chắc chắn chúng tôi sẽ xử lí nghiêm minh, sẽ không có chuyện bao che cho việc làm này”- ông Thọ nói.

 
Tin nhắn ông Cường hiến kế giúp doanh nghiệp.

Liên quan đến tiến độ xác minh danh tính nhóm thanh niên bịt mặt trong vụ xô xát với người dân tại công trường cầu Hải Thượng Lãn Ông, Thượng tá Nguyễn Quang Tuệ- Trưởng Công an huyện Hương Sơn cho biết, CQĐT Công an huyện đã triệu tập lấy lời khai hàng chục người, bao gồm cả công nhân của Công ty Dũng Lợi và những người thân quen được ông chủ công ty này thuê đến công trường hôm xảy ra sự vụ.

Ngoài ra, CQĐT Công an huyện Hương Sơn cũng triệu tập một số người dân tham gia vụ xô xát để làm rõ vụ việc.

“Hiện CQĐT đang chứng minh cả 2 phía: Phía người dân có ai vi phạm không; phía công nhân, những người được chủ doanh nghiệp thuê có ai vi phạm không và chủ thi công có gì vi phạm không?. Trong quá trình điều tra, anh nào có lỗi chúng tôi xử lý theo mức độ lỗi tương xứng”- Thượng tá Tuệ nói.

 
Trước đó, như Dân trí đã thông tin, một đoạn video clip dài 16 phút ghi lại cảnh hàng chục thanh niên đội mũ lưỡi trai, đeo khẩu trang đen bịt kín mặt dọa nạt, thẳng tay lôi kéo, bê người dân ra khỏi công trường thi công cầu Hải Thượng Lãn Ông qua sông Ngàn Phố, đoạn qua xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), gây xôn xao dư luận.

Đỉnh điểm của vụ việc là một nhóm thanh niên mạnh tay kéo một người phụ nữ dường như đang bị chấn thương ở chân, tay vẫn còn cầm nạng. Khi người phụ nữ này bám chặt vào các thanh sắt, các đối tượng gỡ tay rồi kẻ bế, kẻ lôi đưa ra ngoài.

Sau đó, Trưởng Công an và Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Quang xác nhận Cty CP Xây dựng và thương mại Dũng Lợi đưa khoảng 25 thanh niên bịt mặt đến công trường để bảo vệ thi công tại vị trí mà các hộ dân ngăn cản.

Tác giả bài viết: Văn Dũng

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC