Tin Nghệ Tĩnh

Bệnh nhân mổ ruột thừa bị thắt vòi trứng: Giải thích lạ

Ông Lâm khẳng định, việc các bác sĩ tiến hành thắt vòi trứng là bắt buộc phải làm để cứu sống bệnh nhân Hóa.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Xung quanh xôn xao một nữ bệnh nhân bị thắt vòi trứng khi mổ ruột thừa, tối ngày 16/3, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh xác nhận và cho biết ông đang chỉ đạo các phòng chuyên môn làm rõ để nắm lại toàn bộ sự việc.

"Chúng tôi sẽ kiểm tra lại toàn bộ quy trình của bệnh viện nên hiện giờ chưa thể nói được điều gì", ông Châu cho biết.

Trước đó, chị Trần Thị Hóa (31 tuổi, trú xã Yên Hồ, Đức Thọ, Hà Tĩnh) cho biết,  trưa 12/3, chị có dấu hiệu đau bụng nên đến Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh để làm các xét nghiệm và các bác sĩ khẳng định chị bị viêm ruột thừa, cần phải nhập viện ngay.

 
Hiện chị Hóa đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Ảnh: TPO

“Khoảng 14h30 ngày 12/3, tôi được các bác sĩ đưa vào phòng mổ để cắt ruột thừa. Đến khoảng 16h, tôi bắt đầu tỉnh táo và biết mình đang nằm ở phòng hồi sức. Tuy nhiên, khoảng vài tiếng sau thì tôi thấy bụng chướng lên, khó thở và dịch máu ở bụng chảy ra rất nhiều. Rất đông các bác sĩ đã vào thăm khám cho tôi và sau đó thì chuyển tôi quay trở lại phòng mổ để mổ lần 2”, chị Hóa nói.

Sau khi hoàn tất ca mổ lần 2 thì bác sĩ thông báo với gia đình là chị Hóa mang thai ngoài tử cung với một tụ máu không đông ở vòi trứng bên phải nên phải thắt lại để cầm máu.
Chị Hóa cho rằng: “Lần hai vợ chồng quan hệ mới nhất thì chị đã mua một viên tránh thai khẩn cấp để uống vì con đầu mới được gần 10 tháng tuổi và sinh mổ nên chị chưa muốn có con. Khoảng 1 tuần trước khi nhập viện để mổ ruột thừa, tôi bắt đầu có kinh nguyệt”.

Nói về việc này, theo thông trin trên báo Tiền Phong, bác sĩ Võ Tất Thắng, Trưởng khoa Ngoại - Tổng hợp của Bệnh viện Đa khoa Hồng Lĩnh (người trực tiếp mổ cho bệnh nhân Hóa) cho rằng, chị Hoá mang thai ngoài tử cung nên bệnh viện tiến hành cắt vòi trứng bên phải.

Để khẳng định bệnh nhân mang thai, ông Thắng cũng đưa kết quả xét nghiệm beta HCG của chị Hóa từ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh gửi về.

“Người nhà nói không có thai, nhưng chỉ số beta HCG tăng bất thường chứng tỏ chị này có thai. Tôi phát hiện mang thai ngoài tử cung khi mổ lần 1, nhưng không tiến hành thắt (cắt) vòi trứng vì nghĩ giữ lại cho vợ chồng.

Tuy nhiên khoảng vài tiếng sau đó, bệnh nhân xuất hiện tình trạng chảy máu ở vết mổ nên ê kíp đưa vào mổ lần thứ 2. Lúc đó rất nguy cấp, ảnh hưởng đến tính mạng nên buộc phải thắt vòi trứng bên phải mà chưa kịp thông báo với người nhà”, bác sĩ Thắng nói.

Ông Nguyễn Thái Lâm, Giám đốc Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh cũng cho rằng, do bệnh nhân không có bảo hiểm, gia cảnh khó khăn nên sẽ tiến hành hỗ trợ miễn phí toàn bộ viện phí.

“Đền bù thì không phải nhưng chúng tôi sẽ tiến hành hỗ trợ toàn bộ viện phí hết khoảng 9 triệu, bởi hoàn cảnh chị này cũng khá khó khăn, không có bảo hiểm. Đối với bệnh viện hoàn cảnh nào khó khăn đơn vị cũng sẽ giúp đỡ chứ không riêng bệnh nhân này”, ông Lâm nói.

Được biết, trưa ngày 13/3, người thân thấy chị Hóa có biểu hiện khó thở, bụng vẫn chướng lên nên yêu cầu được chuyển lên tuyến trên.


Chị Hóa được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong tình trạng toàn thân tím tái, khó thở, bụng chướng. Sau khi hội chẩn, chị Hóa được đưa vào phòng mổ cấp cứu và nằm lại điều trị.

Tác giả bài viết: Thùy Dung

Nguồn tin: baodatviet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC