Tin Nghệ Tĩnh

Bắt giữ đối tượng mua bán 11 con tê tê quý hiếm

Mua 11 cá thể tê tê, Thủy đóng kín trong bì rồi bỏ các chai nước đá vào để bảo quản hàng như hàng đông lạnh rồi gửi xe khách giao cho người mua để qua mắt lực lượng chức năng.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Chủ lô hàng 11 con tê tê là Thủy.
 
Ngày 16/4, thông tin từ Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan nghiệp vụ bắt giữ một đối tượng có hành vi mua bán trái phép động vật hoang dã, thu giữ 11 cá thể tê tê có tổng trọng lượng gần 58,2 kg.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng đầu tháng 3/2019, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Nghệ An nhận được phản ánh về một số đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép động vật hoang dã trên địa bàn, qua thông tin xác minh Chuyên án 319Đ được xác lập để đấu tranh, làm rõ.

Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 30/3, Ban chuyên án nắm bắt được thông tin chiếc xe khách BKS 37B-021.45 có biểu hiện vận chuyển trái phép động vật hoang dã đang có mặt tại đường Quang Trung, TP Vinh đã lập tức cử tổ công tác đến hiện trường.
Mô tả ảnh

Qua kiểm tra hai bao tải mà tài xế giao cho khách phát hiện bên trong có 11 cá thể têtê với trọng lượng hơn 58,2kg. Tại CQĐT, tài xế xe khách là Nguyễn Đình Cẩm (SN 1975, trú tại phường Bến Thủy, TP Vinh) khai nhận, số cá thể tê tê trên là hàng của một người phụ nữ tên Thủy gửi từ Bến xe Tây Sơn (thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) ra TP Vinh giao cho khách.

Từ lời khai của tài xế Cẩm, CQĐT đã xác định được Nguyễn Thị Thủy (SN 1974, trú tại xã Sơn Bình, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) là đối tượng cầm đầu đường dây mua bán trái phép động vật hoang dã nên đã ra lệnh tạm giữ khẩn cấp đối với Thủy. Tuy nhiên, thời điểm này, đối tượng không có mặt tại địa phương.

Sau một thời gian, qua vận động thuyết phục người đối tượng, ngày 8/4, Thủy đã đến Văn phòng Cơ quan CSĐT đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.nTheo đó, trưa 30/3, Thủy đến khu vực thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn mua 11 con têtê của 2 vợ chồng không quen biết với giá 175 triệu đồng, sau đó gửi theo xe khách do Cẩm điều khiển vận chuyển ra TP Vinh bán cho khách với giá 187 triệu đồng.

Điều đáng nói, để qua mặt lực lượng chức năng, Thủy đã đóng kín trong bì rồi bỏ các chai nước đá vào để bảo quản hàng, để chủ xe khách nghĩ rằng đó là thịt đông lạnh. Thủy không trực tiếp đứng ra giao dịch thuê xe khách để vận chuyển hàng giao cho khách tránh bị phát hiện. 

Tác giả bài viết: Ngô Toàn

Nguồn tin: baophapluat.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC