Tin Nghệ Tĩnh

Bản án cho "tú bà" dụ dỗ sơn nữ sang Trung Quốc lấy chồng

Vì hám lợi , Nguyễn Thị Út Tha đã lừa 2 sơn nữ trú cùng xã bán sang Trung Quốc. Sau một thời gian ở xứ người, các nạn nhân đã bỏ trốn về Việt Nam.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Ngày 9/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thị Út Tha (SN 1967), trú tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán người.
 
Bị cáo Nguyễn Thị Út Tha.

Theo cáo trạng, vào tháng 4/2012, Nguyễn Thị Út Tha gặp một người phụ nữ tên Thiết, đang sinh sống và làm việc ở Trung Quốc. Lúc này, Thiết nói với Tha là tìm phụ nữ đưa sang Trung Quốc thì sẽ được chia phần trăm. Nghe nói vậy, Tha đồng ý.

Ngày 16/4/2012, Tha rủ rê chị Moong Thị X. (SN 1988) trú tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương sang Trung Quốc lấy chồng thì sẽ cho 20 triệu đồng. Được thiếu nữ này đồng ý, Tha đưa xuống giao cho Thiết ở TP.Vinh.

Ngày 21/4/2012, Thiết đưa chị X. bán cho một gia đình ở Bắc Kinh với số tiền là 5,6 vạn nhân dân tệ (tương đương 184,6 triệu đồng Việt Nam).

Cuối năm 2012, Nguyễn Thị Út Tha đến nhà rủ rê chị Lữ Thị M. (SN 1985), trú tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương sang lấy chồng Trung Quốc sẽ cho 20 triệu nhưng người phụ nữ không đồng ý vì đang nuôi con nhỏ.

Sau nhiều lần đến rủ rê, chị M. đồng ý với số tiền 30 triệu đồng và giao hẹn lấy chồng sau 1 năm sẽ trở về. Tiếp đó, Tha đưa chị M. sang Trung Quốc giao cho Thiết.

Tại đây, Thiết bán cho một gia đình Trung Quốc với giá 5 vạn nhân dân tệ (tương đương 150 triệu đồng Việt Nam). Nguyễn Thị Út Tha được hưởng lợi tổng số tiền là 50 triệu đồng.

Sau một thời gian ở xứ người, Moong Thị X., và Lữ Thị M. bỏ trốn được về Việt Nam. Ngày 6/8/2017, X. và M. làm đơn tố cáo hành vi phạm tội của Nguyễn Thị Út Tha đến cơ quan công an.

Tại tòa, Nguyễn Thị Út Tha đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 6 năm tù giam, tịch thu xung quỹ Nhà nước 50 triệu đồng tiền thu lợi bất chính từ hành vi phạm tội mà có.

Tác giả bài viết: Anh Ngọc

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: thời gian, nạn nhân
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC