Tin Nghệ Tĩnh

Ấn tượng phong trào xây dựng nông thôn mới của Hà Tĩnh

Đó là đánh giá của đoàn công tác xây dựng NTM 2 tỉnh Quảng Ninh và Ninh Bình sau khi đi tham quan, học tập kinh nghiệp ở một số địa phương thuộc tỉnh Hà Tĩnh.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
2 tỉnh Quảng Ninh và Ninh Bình tham quan một số cơ sở hạ tầng tại xã xây dựng NTM Mỹ Lộc – huyện Can Lộc

Trong ngày 3/12, các đoàn trên đã tham quan một số vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu, nhà văn hóa thôn tại 2 xã: Thượng Lộc, Mỹ Lộc - huyện Can Lộc và An Lộc, huyện Lộc Hà. Đây là các xã phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2017.

Ông Trần Văn Hà, Phó Giám đốc Sở NN - PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Ninh Bình nói: “Sau khi tham quan các mô hình sản xuất, công trình cơ sở vật chất và trao đổi với người dân, Ban chỉ đạo các cấp chúng tôi thấy kết quả xây dựng NTM ở Hà Tĩnh rất ấn tượng. Nhiều cơ sở có cách làm khoa học, mô hình cho thu nhập cao khá nhiều. Đặc biệt, tiêu chí 20 đã phát huy tiềm năng lợi thế, nâng cao hiệu quả cao kinh tế, thiết thực, các vườn mẫu xanh, đường làng, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp… Đây là những bài học thiết thực để tỉnh Ninh Bình áp dụng chỉ đạo thực hiện Chương trình tại các địa phương trong thời gian tới”.

Theo Quyết định của UBND tỉnh Hà Tĩnh, năm 2017 toàn tỉnh phấn đấu có 24 xã đạt chuẩn NTM. Sau khi  căn cứ điều kiện thực tế, các huyện, thị xã, thành phố đã đăng ký số xã phấn đấu đạt chuẩn lên 48. Hiện đoàn liên ngành tỉnh Hà Tĩnh đang cấp tập đánh giá khoảng 15 xã còn lại để chuẩn bị cho Ban chỉ đạo tỉnh bỏ phiếu thẩm định đạt chuẩn NTM năm 2017 vào giữa tháng 12 này.

 
2 tỉnh Quảng Ninh và Ninh Bình tham quan một số mô hình sản xuất

Tác giả bài viết: Thanh Nga

Nguồn tin: nongnghiep.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC