Tin Nghệ Tĩnh

2 lần trốn thực hiện nghĩa vụ quân sự, thanh niên lĩnh án tù

Mặc dù đã bị xử phạt hành chính vì vi phạm quy định về nhập ngũ nhưng khi cơ quan chức năng gửi giấy gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự, Đàm Công Luật tiếp tục không chấp hành.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Bị cáo Đàm Công Luật bị tuyên phạt 6 tháng tù vì trốn tránh nghĩa vụ quân sự.
 
Ngày 24/4, TAND huyện Đô Lương (Nghệ An) mở phiên tòa hình sự sơ thẩm lưu động tại trụ sở UBND xã Lam Sơn, xét xử Đàm Công Luật (SN 1996, trú xã Lam Sơn, Đô Lương) về tội “Trốn tránh nghĩa vụ quân sự”. Đây là lần đầu tiên một vụ án liên quan đến việc chấp hành lệnh điều động khám tuyển quân sự và gọi công dân nhập ngũ được đưa ra xét xử tại Nghệ An.

Ngày 6/3/2018, Đàm Công Luật có lệnh gọi công dân nhập ngũ nhưng thanh niên này không có mặt tham gia nhập ngũ mà không có lý do. Với hành vi này, Luật bị UBND xã Lam Sơn xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng.

Cuối năm 2018, Đàm Công Luật tiếp tục có tên trong danh sách triệu tập để khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2019. Ngày 14/10/2018, thông báo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Lam Sơn đã được cán bộ phụ trách trực tiếp mang tới nhà Luật 2 lần nhưng thanh niên này không có nhà nên đã giao tận tay cho bố Luật, yêu cầu người bố phải thông báo cho con trai.

Bố Luật đã gọi điện thông báo cụ thể nội dung thông báo triệu tập khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho Luật. Tuy nhiên, với mục đích trốn tránh việc thực hiện nghĩa vụ quân sự nên thanh niên này cố tình ở lại TP Vinh mà không về tham gia khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự như thông báo. 

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Đàm Công Luật 6 tháng tù giam về tội “Trốn tránh nghĩa vụ quân sự”.

Tác giả bài viết: Hoàng Lam

Nguồn tin: dantri.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC