Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm hỏi, trao quà hỗ trợ người dân Hà Tĩnh

Sáng 23/9, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, trao 500 triệu đồng hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh khắc phục hậu quả bão số 10 và đi tặng quà cho một số gia định bị thiệt hại nặng. Bí thư Tỉnh uỷ Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cùng lãnh đạo UBMTTQ tỉnh tiếp đoàn.

Hơn tuần sau bão, ngành điện Hà Tĩnh vẫn chưa có giờ thảnh thơi!

Cơn bão dữ đi qua để lại nhiều thiệt hại lớn về hạ tầng ở Hà Tĩnh, trong đó có ngành điện lực. Trước thực trạng đó, ngành đã và đang nỗ lực hết mình để sửa chữa, khắc phục hậu quả. Sự sẻ chia, cảm thông của người dân là nguồn động viên to lớn để CBCNV ngành điện lực hoàn thành nhiệm vụ.

Công an TP Hà Tĩnh ra quân dẹp quán ăn vỉa hè sau 23h đêm

Trung tá Lê Ngọc Báu, Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự – Cơ động (Công an TP Hà Tĩnh) cho biết, hoạt động này là bước cụ thể hóa quy định của UBND thành phố Hà Tĩnh về việc cấm kinh doanh bán hàng sau 23h đêm đến 5h sáng hôm sau.

Hy sinh giúp dân lúc thiên tai

Đó là anh Nguyễn Thu Lộc (37 tuổi, Trưởng thôn Chi Lệ, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc) và ông Nguyễn Hồng Thắng (48 tuổi, Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh)

Bản án lúc về già cho lỗi lẫm thời trai trẻ

Quá nửa đời người, ở cái tuổi đáng được vui cảnh quây quần bên con cháu thì Lục tay trắng, không vợ con, không nhà cửa, đất đai… phía trước chỉ có bản án 9 năm tù giam cho lỗi lầm thời trẻ.

Thị xã Kỳ Anh ngập rác vì chính quyền nợ tiền

Nhìn những đống rác bốc mùi hôi thối nồng nặc, kèm theo đó là ruồi muỗi bâu kín, rác tràn ra đường,… khiến nhiều người dân ở thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) không khỏi bức xúc. Đặc biệt, sau cơn bão số 10 vừa qua, tình trạng rác thải càng thêm quá tải.

Lên vùng cao miền tây xứ Nghệ

Anh đi khắp núi, khắp ngàn/Không đâu đẹp bằng đá Bàn, sông Giăng, đó là câu ca về dòng sông nơi miền tây xứ Nghệ, chảy qua huyện Con Cuông mà ai cũng phải nhắc đến khi có dịp tới đây. Bên cạnh thiên nhiên nguyên sơ tuyệt đẹp, hai bên bờ sông với những cánh rừng nguyên sinh Vườn quốc gia Pù Mát, du lịch cộng đồng tại các bản làng dân tộc thiểu số ở Con Cuông đang tạo nên sự khởi sắc trong phát triển kinh tế gắn với bảo tồn văn hóa.

Nghi Lộc tiêm phòng vụ thu cho 24.100 con gia súc

Tại thời điểm này, 24/30 xã thị trấn trong huyện Nghi Lộc đã tiến hành tiêm phòng vụ thu cho đàn gia súc. Ban chỉ đạo của các xã, thị trấn về phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và dại chó năm 2017 đã phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên phối hợp với cán bộ thú y xã, thú y huyện triển khai nhiệm vụ tiêm phòng cho từng xóm.

Lật lại sai phạm ở Quỹ tín dụng nhân dân xã Cẩm Bình: “Cháy nhà ra mặt chuột”

Không những suốt nhiều năm liền “làm mưa, làm gió” ở một vùng quê vốn yên ả bao đời như để xảy ra hàng loạt sai phạm trong công tác quản trị, điều hành; buộc thôi việc cán bộ tâm huyết, có trình độ, bằng cấp để đưa người nhà không có bằng cấp vào làm việc trái quy định; cố tình bao biện, dây dưa kéo dài thời gian đại hội nhiệm kỳ; chỉ đạo, áp đặt trong công việc, làm mất dân chủ ở cơ sở..., bộ máy lãnh đạo Quỹ tín dụng nhân dân (TDND) xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh (gọi tắt là Quỹ), còn bộc lộ rõ bản chất quan liêu, cục bộ, thiếu công bằng trong xử lý sai phạm nhằm trốn tránh trách nhiệm. Đến khi cơ quan Thanh tra vào cuộc, “phanh phui” sự việc thì “cháy nhà mới lộ ra mặt chuột”.

Nhiều tàu cá 'mắc cạn' sau bão, ngư dân khốn đốn

Sau khi cơn bão số 10 quét qua Hà Tĩnh, nhiều tàu cá của ngư dân thị xã Kỳ Anh mắc cạn trên những cánh đồng, triền đê. Nhiều ngư dân khốn đốn vì không có chi phí sửa chữa hay kéo tàu xuống biển.

Quỳ Hợp phát hiện, xử lý nghiêm các vụ phá rừng

Thời gian gần đây trên địa bàn xã Nam Sơn, huyện Quỳ Hợp xảy ra tình trạng phá rừng trên diện tích đất được Nhà nước giao cho các hộ dân quản lý, khoanh nuôi, bảo vệ theo Nghị Định 163 của Chính phủ. Ngay khi phát hiện sự việc, các cơ quan chức năng huyện Quỳ Hợp đã vào cuộc, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Hà Tĩnh: Hơn 1.000 con lợn chết sau bão số 10

Gió bão số 10 quần thảo, đánh tan nhiều trang trại, khiến Cẩm Xuyên - thủ phủ chăn nuôi lợn của Hà Tĩnh chết hơn 1.000 con lợn. Nhiều trang trại hư hỏng nặng nhưng chủ cơ sở thiếu vốn để khắc phục, khiến những đàn lợn còn lại cũng gặp nguy.