"Hú vía" xem voi "làm xiếc" trên Quốc lộ 1A

Mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại hình xe tải chở voi lưu thông trên QL1A thu hút nhiều người xem với nhiều bình luận cho rằng xe tải thùng thấp như thế là rất nguy hiểm.

Chính quyền Phúc Trạch thờ ơ vụ “xẻ thịt” đất lâm nghiệp đắp vườn nhà trưởng công an xã!

Vụ “xẻ thịt” đất trồng cây lâm nghiệp về đắp nền vườn nhà Trưởng Công an xã Phúc Trạch (Hương Khê - Hà Tĩnh) diễn ra đến nay đã hơn một tuần (12 - 14/3) nhưng cơ quan chức năng huyện Hương Khê và chính quyền xã Phúc Trạch vẫn “án binh bất động”. Sự chậm trễ này đang khiến dư luận băn khoăn!

27km đường, 12 người chết do tai nạn giao thông

Quốc lộ 15 đoạn từ ngã 3 Khe Giao (Can Lộc) đến ngã 3 Lạc Thiện (Đức Thọ - Hà Tĩnh) đoạn từ km 469 - km 496 chỉ vỏn vẹn 27km nhưng thời gian qua xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Hà Tĩnh: Gỗ băm dăm phủ kín Quốc lộ 12C

Theo phản ánh của người dân sống dọc tuyến đường Quốc lộ 12C, đoạn từ QL1A đi Cảng Vũng Áng (T.X Kỳ Anh – Hà Tĩnh) thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải chở gỗ dăm rơi vương vãi trên tuyến đường này, gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông.

Hà Tĩnh: 'Nóng tay bắt lỗ tai'

Đấy là chia sẻ của ông Lê Đức Thắng - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển công nghiệp Xây lắp và Thương mại Hà Tĩnh với phóng viên (pv) về việc công ty này xây dựng trạm trộn bê tông nhựa tại mỏ đá công nghiệp (phường Đậu Liêu – Thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) khi chưa được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Chứng tích hào hùng trên đồi Con Công

Gần nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng trận mưa bom vào tối 13/11/1972 khiến 23 TNXP với tuổi đời mười tám, đôi mươi thuộc C555 - N55 - P18 ngã xuống tại đồi Con Công vẫn hằn in trong ký ức của người dân xã Phú Lộc, huyện Can Lộc - Hà Tĩnh. Nơi các anh chị ngã xuống năm xưa nay đã được lập miếu thờ, trở thành chứng tích lịch sử để nhắc nhở những người tiếp bước về sự hy sinh của lớp người đi trước cho nền độc lập hôm nay.

Thanh niên "biến" bãi rác chân cầu Rộ thành sân bóng chuyền

Hưởng ứng Tháng Thanh niên, Ngày Nước thế giới (22/3) và Lễ hội đền Bạch Mã, Đoàn xã Võ Liệt phối hợp với Đoàn trường THPT Đặng Thúc Hứa tiến hành giải phóng bãi rác dưới chân Cầu Rộ, phía bên bờ hữu ngạn thuộc xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, cải tạo thành sân bóng chuyền.

Nguy cơ “khai tử” Trung tâm Nuôi dưỡng nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Với hình ảnh tốt đẹp những ngày đầu ra mắt, trong đó có những lãnh đạo cấp cao ở trung ương đã nhiều lần về thăm, tặng quà, ít ai nghĩ rằng, Trung tâm Nuôi dưỡng, phục hồi, dạy nghề xông hơi tẩy độc cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh (sau đây gọi tắt là trung tâm) đang đứng trước nguy cơ “khai tử”.

Vụ dân vây lò mổ: Dân yêu cầu truy rõ trách nhiệm

Liên quan đến sự việc nhiều con lợn sau khi được đưa vào lò mổ chờ giết thịt thì phát bệnh lở mồm long móng, các cơ quan chức năng Hà Tĩnh đã tiến hành cho tiêu hủy, song người dân yêu cầu phải làm rõ nguyên nhân cũng như trách nhiệm của những người liên quan.

Cố Thủ tướng Phan Văn Khải với Hà Tĩnh thuở đầu tái lập

Trong căn nhà số 04, ngõ 198, đường Hà Huy Tập, ông Nguyễn Ký (nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh) vẫn còn lưu nhiều bút tích của cố Thủ tướng Phan Văn Khải. Lúc còn đương nhiệm, cố Thủ tướng đã có nhiều quyết sách để đưa Hà Tĩnh vượt qua những khó khăn thuở đầu tái lập...

Phân bổ gần 107 nghìn kg gạo hỗ trợ học sinh khó khăn

Theo quyết định vừa được UBND tỉnh Hà Tĩnh ký ban hành, trong học kỳ II năm học 2017 - 2018, có 1.694 học sinh vùng khó khăn được hỗ trợ 106.710 kg gạo quy định tại Nghị định số 116/2016/NĐ-CP, ngày 18/7/2016 của Chính phủ.

Đề nghị xử phạt 50-70 triệu đồng thầy lang phá thai bằng que nứa

Ngày 19/3, ông Đặng Minh Tân Minh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, Trung tâm vừa có biên bản tham mưu trình UBND huyện xử phạt hành chính đối với bà Thanh – thầy lang trong vụ việc phá thai bằng phương pháp thủ công khiến một phụ nữ tử vong trên địa bàn.

Hà Tĩnh: Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi khâu lỗ thủng ruột non

Thầy thuốc Nhân dân, BSCKII Nguyễn Viết Đồng - Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiến hành phẫu thuật nội soi khâu lỗ thủng ruột non cho một bệnh nhân bị tai nạn lao động.